Dòng Galaxy S23 sẽ đi kèm chip Snapdragon 8 Gen 2 với nhiều cải tiến hơn để cải thiện cả hiệu suất và hiệu quả năng lượng đến mức nhiều người tin nó sẽ tốt hơn chip của Apple.

Sau Snapdragon 888, Qualcomm chuyển sang Snapdragon 8 Gen 1, và sau đó là Snapdragon 8 Gen 2 với chiến lược tiếp thị mạnh mẽ. Lần này, các minh chứng cho thấy Qualcomm dường như cung cấp một chip thực sự tốt. Mặc dù smartphone mới của Vivo là thiết bị đầu tiên sử dụng chip này nhưng báo cáo cho thấy Samsung có thể mang đến một biến thể độc đáo và tốt hơn nữa của Snapdragon 8 Gen 2.

Dòng Galaxy S23 có thể tốt hơn nhiều so với dòng iPhone 14 - 1

Điều này được thể hiện khi dòng Galaxy S23 vượt trội so với các thiết bị Android sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 2 khác trong kết quả thử nghiệm đầu tiên về hiệu năng đơn lõi nhưng lại tụt lại phía sau về hiệu suất đa lõi. Theo kết quả gần đây, chip trên dòng Galaxy S23 cung cấp hiệu suất tốt nhất trong hai thể loại của thế giới Android.

So với chip Exynos 2200 riêng được sử dụng trong dòng Galaxy S22, Samsung cung cấp hiệu suất cao hơn 25% ở đơn lõi và 45% ở đa lõi. Nhưng đó không phải là giá trị sốc, thay vào đó khi so với dòng Galaxy S22 dùng chip Exynos, dòng Galaxy S23 sẽ hiệu quả hơn từ 60% đến 85%.

Dòng Galaxy S23 có thể tốt hơn nhiều so với dòng iPhone 14 - 2

Với tất cả những tiến bộ này, có thể nói rằng các mẫu Galaxy S23 là thiết bị Android đầu tiên cung cấp hiệu suất gần bằng hoặc tương đương chip A16 Bionic đang được sử dụng trong dòng iPhone 14 Pro. Tuy nhiên, rõ ràng là có sự thu hẹp đáng kể khoảng cách giữa hai bên.

Những rò rỉ mới nhất liên quan đến Galaxy S23 Ultra chỉ ra rằng cảm biến chính sẽ có độ phân giải 200 MP, còn các cảm biến khác sẽ giống với Galaxy S22 Ultra. Mặc dù vậy, hiện vẫn chưa có thông tin chính xác về tính năng này.

Màn so sánh giữa Galaxy S23 Ultra và S22 Ultra đã xuất hiện vào tháng trước, cho thấy có sự khác biệt đáng kể giữa Galaxy S23 Ultra với S22 Ultra về ảnh chụp camera chính giữa hai thiết bị khi phóng đại lên 16 lần. Hình ảnh Galaxy S23 Ultra sắc nét hơn rõ rệt. Ưu điểm của cảm biến độ phân giải cao là mọi chi tiết đều có thể nhìn thấy, kể cả đường kẻ trên cửa.

Dòng Galaxy S23 có thể tốt hơn nhiều so với dòng iPhone 14 - 3

Bên cạnh đó, Galaxy S23 Ultra sẽ có các chế độ chụp ảnh 50 MP và 12 MP, bên cạnh 200 MP. Nhờ vậy, Galaxy S23 Ultra có thể cạnh tranh danh hiệu smartphone Android có camera tốt nhất, đặc biệt khi nó có sự khác biệt lớn so với mẫu tiền nhiệm Galaxy S22 Ultra.

Dự kiến, dòng Galaxy S23 sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 2/2023, và khi đó mọi thông tin liên quan về sản phẩm có thể được vén màn.

SHARE