Animoji hoạt động không cần camera TrueDepth

Trong buổi giới thiệu iPhone X, Apple có nói Animoji dựa vào camera TrueDepth để hoạt động nhưng thực tế chứng minh không phải vậy.

Animoji là tính năng chứa bộ các nhân vật biểu cảm theo phong cách emoji có khả năng chuyển động dựa trên ứng dụng theo dõi nét mặt người dùng của iPhone từ đó có thể gửi trực tiếp cho người thân, bạn bè. Trong buổi giới thiệu iPhone X, Apple nói rằng Animoji tận dụng hệ thống camera trước TrueDepth mới, thành phần hỗ trợ cho bảo mật Face ID và được trang bị hàng loạt các cảm biến 3D mới để phát hiện các biểu hiệu trên gương mặt người dùng. Camera TrueDepth phân tích hơn 30.000 chấm vô hình, được chiếu lên gương mặt để có được bản đồ độ sâu, từ đó nó biên dịch lại một cách chính xác chuyển động trên gương mặt vào bộ Animoji kia.

Tuy nhiên một thử nghiệm thực tế mới đây chỉ ra rằng không cần đến camera TrueDepth thì Animoji vẫn hoạt động bình thường. YouTuber Marques Brownlee nhận xét Animoji hoạt động tốt ngay cả khi bạn che tất cả bộ cảm biến TrueDepth của Face ID, và chỉ dừng lại nếu che nốt máy ảnh RGB thông thường. (từ 11:40)

Có 2 khả năng lý giải cho vấn đề này. Đầu tiên, Anomoji sử dụng máy ảnh RGB là chủ yếu tuy nhiên cần có camera TrueDepth để biết thêm các chi tiết cũng như chuyển động cơ mặt đó là lý do ban đầu không thấy Animoji chuyển động khi TrueDepth bị che khuất. Khả năng thứ 2 là cảm biến Face ID sẽ cung cấp dữ liệu cho máy ảnh RGB nhận biết chuyển động.

Bên cạnh những thay đổi lớn trên iPhone X như thiết kế, bảo mật Face ID thì Animoji là một tính năng đáng tiền khác rất được nhiều người yêu thích muốn trải nghiệm.

Theo NgheNhinVietNam