Bật mí cách đập trứng bằng một tay như đầu bếp chuyên nghiệp trong nhà hàng

Chỉ cần biết chút mẹo nhỏ trong cách cầm trứng là bạn có thể đập trứng chỉ bằng một tay thôi đó.

Thông thường, khi đập trứng thì bạn thường quen dùng hai tay để tách được trứng ra như thế này.

Tuy nhiên, nếu xem những chương trình nước ngoài về ẩm thực hay trong nhiều bộ phim nổi tiếng thì bạn sẽ thấy các đầu bếp chuyên nghiệp chỉ đập trứng bằng một tay và nhìn trông rất điêu luyện nhé.

Cứ tự hỏi vì sao họ lại có thể đập trứng chỉ bằng một tay thì hãy tìm hiểu ngay bí quyết sau đây. Bảo đảm bạn sẽ vô cùng bất ngờ với mẹo nhỏ này!

Cách đập trứng bằng một tay: 

– Đầu tiên, hãy xác định phần đầu quả trứng: đó là phần đỉnh, nhô cao nhất của quả trứng.

– Hãy thử tưởng tượng quả trứng được tách ra làm hai mảnh vỏ giống như hai quả bóng nhỏ này. Phần trứng sẽ là chiếc đồng xu đặt ở giữa.

– Bạn dùng tay giữ chắc và tách một quả bóng để chiếc đồng xu rơi ra bằng ba ngón tay, hai ngón còn lại sẽ giữ quả bóng bên cạnh.

Lúc này, chiếc đồng xu rơi ra giữa hai quả bóng rất nhẹ nhàng và đây chính là “bí mật đã được bật mí” về cách cầm trứng chỉ bằng một tay khi đập đó.

– Bạn áp dụng tiếp lên quả trứng thật nào. Hãy đặt ngón trỏ vào vị trí đỉnh đã xác định của  quả trứng, ngón cái và ngón giữa giữ lấy nửa trên, hai ngón còn lại giữ phần đầu kia quả trứng.

Đập nhẹ lên cạnh bát để vỏ trứng có vết nứt thì dùng ngón tay tách nhẹ hai mảnh vỏ trứng ra theo “nguyên lý bóng bàn” vừa tìm hiểu là xong.

– Và tiếp tục thử áp dụng đập trứng vào chảo này. Cũng đập trứng nhẹ vào cạnh chảo rồi tách hai mảnh vỏ trứng ra bằng ngón tay thôi.

– Khi đã thuần thục với cách đập trứng bằng một tay, bạn có thể nhẹ nhàng dùng hai tay đập liền hai quả trứng một lúc luôn.

Hoá ra, cách đập trứng bằng một tay này cũng không khó chút nào đâu nhé. Chỉ cần biết chút mẹo nhỏ khi cầm trứng là bạn có thể đập liền mấy quả trứng cùng lúc luôn. Áp dụng theo phương pháp này để việc làm bếp trở nên nhanh gọn và đơn giản hơn!

(Theo Quỳnh Phương/ Trí Thức Trẻ)

SHARE