Bỏ cơ quan đi “ăn giỗ”, hơn 20 cán bộ sở y tế bị điều về gấp

Vừa đến Hà Nội, hơn 20 cán bộ, nhân viên Sở Y tế tỉnh Bình Định chưa kịp dự giỗ tổ ngành y đã bị lãnh đạo tỉnh này điều về ngay trong đêm để kịp đến công sở làm việc vào sáng hôm sau.
Trao đổi với phóng viên vào lúc 6 giờ 30 sáng 10-2, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế Bình Định, cho biết ông cùng đoàn cán bộ, nhân viên của sở đã về đến nhà vào khoảng 5 giờ sáng cùng ngày. Ngay trong sáng nay, tất cả cán bộ, nhân viên của sở sẽ đến cơ quan làm việc bình thường.

Sáng 10-2, cán bộ, nhân viên Sở Y tế Bình Định đến cơ quan từ khá sớm
Sáng 10-2, cán bộ, nhân viên Sở Y tế Bình Định đến cơ quan từ khá sớm

Trước đó, trưa 9-2, ông Lê Quang Hùng cùng khoảng 20 cán bộ, nhân viên của Sở Y tế đi máy bay ra Hà Nội để dự lễ giỗ Đức Y tổ Hải Thượng Lãn Ông ở tỉnh Hưng Yên được tổ chức vào ngày 11-2 tới. Đến chiều cùng ngày, tổ công tác của UBND tỉnh Bình Định bất ngờ đến trụ sở Sở Y tế kiểm tra thì phát hiện hơn 20 cán bộ, nhân viên của sở này không có mặt tại cơ quan làm việc.

Theo lịch công tác, ngày 10-2 ông Lê Quang Hùng mới đi công tác ngoài tỉnh nhưng trước đó một ngày ông đã có mặt ở Hà Nội
Theo lịch công tác, ngày 10-2 ông Lê Quang Hùng mới đi công tác ngoài tỉnh nhưng trước đó một ngày ông đã có mặt ở Hà Nộil

Ngay sau khi nghe tổ công tác về chấn chỉnh kỷ luật kỷ cương hành chính báo cáo vụ việc, tối cùng ngày, ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định lập tức gọi điện thoại yêu cầu ông Lê Quang Hùng cùng đoàn cán bộ, nhân viên của sở về ngay trong đêm để kịp sáng 10-2 có mặt tại cơ quan làm việc. “Họ đi mà không hề báo cáo chứ nếu báo tôi đã không cho đi rồi. Chúng tôi sẽ chấn chỉnh nghiêm việc này”, ông Thanh cho biết.Giải thích về vụ việc trên, ông Lê Quang Hùng cho biết thêm, ông cùng các trưởng phòng liên quan của sở được Sở Y tế tỉnh Hưng Yên mời dự lễ giỗ Đức Y tổ Hải Thượng Lãn Ông tại địa phương họ nên đã lên kế hoạch đi. “Do một số anh em cơ quan xin được đi dự lễ giỗ tổ một lần cho biết nên tôi đã đồng ý cho đi cùng. Trước khi đi, tôi cũng đã báo cáo và sắp xếp công việc cơ quan rồi. Tuy nhiên, khi vừa đến Hà Nội, nhận được điện thoại của lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu về gấp để làm việc, chúng tôi vội ra sân bay Nội Bài mua vé bay về Đà Nẵng mà chẳng kịp ăn uống gì, rồi từ Đà Nẵng tiếp tục đi ô tô về Bình Định ngay trong đêm để sáng nay kịp đến cơ quan. Đây là lỗi của tôi chứ không phải anh em cơ quan, tôi xin nhận trách nhiệm về sai sót này”, ông Hùng trần tình.Qua tìm hiểu, lịch công tác tuần của lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Định ghi rõ ngày 10-2, ông Lê Quang Hùng mới đi “công tác ngoài tỉnh”. Tuy nhiên, thực tế trước đó một ngày, ông Hùng cùng “đoàn công tác” của sở đã có mặt tại Hà Nội.

Nhiều phòng của Sở Y tế Bình Định chỉ có một chuyên viên, số còn lại đều là lãnh đạo
Nhiều phòng của Sở Y tế Bình Định chỉ có một chuyên viên, số còn lại đều là lãnh đạo

Theo website của Sở Y tế Bình Định, hiện tất cả cán bộ, nhân viên hành chính của sở chỉ có 33 người. Trong đó, có 19 người đang giữ chức vụ lãnh đạo sở và lãnh đạo phòng. Riêng 3 phòng gồm Nghiệp vụ Y, Nghiệp vụ Dược và Thanh tra có tổng cộng 11 người nhưng mỗi phòng chỉ có 1 chuyên viên, số còn lại đều là trưởng hoặc phó phòng.

Theo Anh Tú (Nld.com.vn)
SHARE