Cách phát YouTube ở chế độ chạy nền trên điện thoại Android

Ứng dụng YouTube trên Android sẽ ngừng phát nhạc một khi bạn làm điều gì đó khác trên thiết bị. Nhưng điều này có thể được khắc phục như hướng dẫn trong bài viết.

YouTube là dịch vụ video nhạc trực tuyến lớn nhất và nhiều lượt xem nhất. Nó có thể phát trên các thiết bị di động thông qua ứng dụng riêng. Tuy nhiên, vấn đề là YouTube không cho phép bạn nghe video nhạc mà không chạy ứng dụng hiển thị trên màn hình, khác hoàn toàn với máy tính.

May mắn thay, bạn có thể tải về sử dụng ứng dụng xem video nhạc YouTube từ bên thứ ba để giải quyết hạn chế này, như Awesome Pop-up Video là một ví dụ tiêu biểu.

Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng Awesome Pop-up Video miễn phí về thiết bị của mình. Để thực hiện, bạn hãy khởi chạy Google Play, tìm kiếm ứng dụng, sau đó nhấp vào Install, chấp nhận các quyền ứng dụng, chờ hoàn tất việc cài đặt trước khi khởi động ứng dụng.

cach phat youtube o che do chay nen tren dien thoai android hinh anh 1

Khi mở ứng dụng lần đầu tiên, bạn sẽ được chào đón với một thông báo yêu cầu bật ưu tiên Awesome Pop-up Video so với các ứng dụng khác. Bạn chọn Go To Settings và nhấn vào nút bật/tắt để kích hoạt tính năng này.

cach phat youtube o che do chay nen tren dien thoai android hinh anh 2

Bây giờ, trở lại ứng dụng bạn sẽ thấy một danh sách các video phổ biến. Bạn có thể nhấp vào bất kỳ mục nào trong số này để phát chúng hoặc sử dụng biểu tượng kính lúp ở trên cùng bên phải để tìm kiếm một video cụ thể.

cach phat youtube o che do chay nen tren dien thoai android hinh anh 3

Khi đã chọn xong một video, nó sẽ xuất hiện trong cửa sổ bật lên phía trên ứng dụng. Bạn có thể tương tác với cửa sổ này bằng cách nhấn vào nó và mở rộng, di chuyển hoặc đóng lại. Mặc dù cửa số phát video hiển thị trên màn hình điện thoại nhưng nếu nhấn vào nút Back, Home và menu thông thường thì chỉ áp dụng cho cửa sổ đằng sau nó.

cach phat youtube o che do chay nen tren dien thoai android hinh anh 4

Theo danviet

SHARE