Choáng với cảnh bé gái đu vai người đàn ông không đội mũ bảo hiểm phi xe ầm ầm trên phố

Một đoạn video clip chúng tôi ghi lại được trên phố Huế về cảnh một người đàn ông đèo một cháu bé chỉ chừng 2 tuổi, ôm cổ đu người vô tư đi trên đường.

Vào tối ngày 16/2, khi đi trên đoạn đường phố Huế quận Hai Bà Trưng, Hà Nội theo hướng lên phía Hồ Hoàn Kiếm. Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến cảnh một người đàn ông trẻ tuổi, không đội mũ bảo hiểm, đằng sau chở một em bé gái nhỏ đang ôm 2 tay lên cổ người đàn ông. Cùng với đó là tiếng cười khúc khích, thi thoảng cô bé còn nhún chân đu lên người đàn ông.

Khi chứng kiến cảnh nguy hiểm kể trên, rất nhiều người đi đường đã nhắc nhở người đàn ông này. Tuy nhiên, người đàn ông này tỏ ra phớt lờ, không nghe.

Cảnh bố mẹ chở con cái trên đường không mũ bảo hiểm, không có các biện pháp an toàn diễn ra rất phổ biến. Nhiều người cho rằng, vì là trẻ con nên sẽ không bị phạt. Nhiều bậc phụ huynh viện cớ do họ đi làm về vội vàng, do con cái mệt mỏi hay ghế xe máy đủ rộng nên con có nằm ngủ đằng sau cũng… chẳng vấn đề gì.

Đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc từ sự bất cẩn của bố mẹ như con bị ngã khi bố mẹ cho ngồi phía trước dân tới tai nạn thương tâm.

Theo Trí Thức Trẻ

SHARE