Cloudflare triển khai dịch vụ DNS riêng tư cho iOS, Android

Vài tháng sau khi thông báo dịch vụ DNS tập trung vào quyền riêng tư là 1.1.1.1, Cloudflare đã bắt đầu cung cấp nó cho người dùng di động.

Theo TechCrunch, ứng dụng này hiện có sẵn cho các thiết bị iOS và Android, nhằm giúp mọi người sử dụng dịch vụ DNS miễn phí của mình dễ dàng hơn. Ứng dụng chỉ đơn giản có một nút nhấn và người dùng chỉ việc bật hoặc tắt nhanh chóng.

Cloudflare chính thức ra mắt 1.1.1.1 vào ngày 1.4 khiến nhiều người nghĩ rằng đó chỉ là trò đùa, nhưng sự thật công ty có trụ sở tại San Francisco (Mỹ) không hề hứa suông. Khi sử dụng dịch vụ, người dùng cho phép Cloudflare xử lý tất cả thông tin DNS của mình. Bằng cách truyền dữ liệu DNS qua 1.1.1.1, nhà cung cấp dịch vụ internet có thể gặp khó khăn hơn khi muốn biết người sử dụng đang truy cập trang web nào và cũng đảm bảo rằng người dùng có thể truy cập trang web mình muốn mà không bị kiểm duyệt nội dung.

Không chỉ có vậy, dịch vụ của Cloudflare cũng rất nhanh, giúp tải trang chỉ mất vài giây, đặc biệt hữu ích cho những khu vực có đường truyền tốc độ chậm.

CEO Cloudflare Matthew Prince cho biết 1.1.1.1 được công ty cung cấp nhằm giúp cho người tiêu dùng ở mọi nơi một sự lựa chọn tốt hơn cho việc duyệt internet nhanh và riêng tư. Ứng dụng 1.1.1.1 giúp người dùng dễ dàng mở khóa DNS nhanh hơn và được mã hóa trên điện thoại của họ.

Theo ThanhNien