Cô gái tạt axit nữ sinh ở Sài Gòn vì ghen tuông lĩnh án 7 năm tù mặc dù chối tội

Trong phiên tòa xét xử lần 2, bị cáo Quyên vẫn một mực khẳng định mình bị oan, quanh co chối tội. Tuy nhiên, HĐXX quyết định không áp dụng biện pháp giảm nhẹ và tuyên án 7 năm tù dành cho bị cáo.

Sáng ngày 24/7, TAND quận Gò Vấp mở phiên tòa xét xử vụ án Cố ý gây tương tích đối với 3 bị cáo Nguyễn Đình Thanh Tâm (SN 1996), Lương Thùy Kiều Quyên (SN 1995), Phạm Hoàng Long (SN 1997). Người bị hại trong vụ án này là nữ sinh viên Hoàng Tăng Thị Thu Hương (20 tuổi, quê Đắk Lắk).

Trong phiên xét xử lần thứ 2 này, bị cáo Tâm và bị cáo Long tiếp tục đưa ra những lời khai như trong phiên tòa trước và thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Cô gái tạt axit nữ sinh ở Sài Gòn vì ghen tuông lĩnh án 7 năm tù mặc dù chối tội - Ảnh 1.

Các bị cáo trước vành móng ngựa trong phiên xét xử hôm nay.

Bị cáo Long khai với HĐXX: “Tâm và Quyên chỉ nói với bị cáo đó là nước tẩy sơn. Khi biết đó là axit bị cáo vô cùng bất ngờ và hoang mang”. Còn bị cáo Tâm khẳng định với HĐXX về những lời chối tội của Quyên:

Đối với Quyên, bị cáo này vẫn quanh co chối tội và bật khóc cho rằng mình bị ép buộc tại cơ quan điều tra nên mới có lời khai ban đầu như vậy. Tuy nhiên bị cáo Tâm khẳng định: “Không phải là tra tấn mà là nghiệp vụ của công an”. Tâm rất bất ngờ và vô cùng hụt hẫng vì Quyên không nhận tội.

Cô gái tạt axit nữ sinh ở Sài Gòn vì ghen tuông lĩnh án 7 năm tù mặc dù chối tội - Ảnh 2.

Bị cáo Quyên nhận mức phạt 7 năm tù giam.

HĐXX nhận thấy những lời khai của bị cáo Quyên bất nhất, mâu thuẫn với nhau. Bị cáo này tiếp tục phản cung, phủ nhận lời khai của Tâm và Long cho rằng bản thân không đề nghị tạt axit và không biết đó là axit.

Theo VKS, mức án vị công tố viên đề nghị dành cho Quyên là 7 năm 6 tháng tù đến 8 năm tù, Long và Tâm cùng 7 năm đến 7 năm 6 tháng tù. Sau khi nghe đề nghị mức án, Quyên mới thừa nhận hành vi Cố ý gây thương tích nhưng với vai trò đồng phạm chứ không phải chủ mưu như cáo buộc.

Khi được HĐXX cho phép nói lời sau cùng, bị cáo Quyên mong Hương và gia đình tha thứ vì những lỗi lầm đã gây ra. “Bị cáo chân thành gửi lời xin lỗi đến Hương, mong Hương tha thứ cho Quyên, Quyên xin lỗi Hương rất nhiều”.

Cô gái tạt axit nữ sinh ở Sài Gòn vì ghen tuông lĩnh án 7 năm tù mặc dù chối tội - Ảnh 3.

Bị hại Hương cùng bạn bè, người thân.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt Quyên 7 năm tù, Tâm 6 năm tù, Long 5 năm 6 tháng tù cùng về tội Cố ý gây thương tích. Đồng thời, các bị cáo có trách nhiệm bồi thường 900 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Nguồn: Kênh14

SHARE