Công an đang xử lý tội trộm cắp, xin đi vệ sinh lại trộm xe máy

Trong 1 ngày, Đinh Phan Thìn ở Thanh Hóa đã gây ra 5 vụ trộm cắp xe máy, xe đạp. Táo tợn hơn, trong lúc công an xã đang lập biên bản, Thìn xin đi vệ sinh rồi trộm xe máy ngay trong ủy ban xã.

Ngày 18-12, tin từ Công an huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa bắt giữ Đinh Phan Thìn (SN 2001, ngụ thôn Yên Trường, xã Thọ Lập, huyện Thọ Xuân) để điều tra, làm rõ hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Công an đang xử lý tội trộm cắp, xin đi vệ sinh lại trộm xe máy - Ảnh 1.

Đinh Phan Thìn tại cơ quan công an

Theo thông tin ban đầu, Thìn là đối tượng nghiện ma tuý nên để có tiền mua ma tuý, Thìn thường lang thang khắp nơi trong làng, trong xã và một số huyện lân cận, lợi dụng sơ hở của người dân để trộm cắp xe máy, xe đạp.

Chỉ tính riêng trong ngày 13-11, Thìn đã gây ra 5 vụ trộm cắp. Theo đó, khi thấy người dân đi làm đồng để xe đạp ven đường, Thìn đã trộm cắp 1 chiếc xe đạp. Trên đường đi, thanh niên này phát hiện 1 chiếc xe máy dựng ngoài đường không có người trông coi liền vứt xe đạp vừa trộm được vào bụi chuối rồi dùng dao cắt dây điện xe máy để trộm cắp thì bị người dân phát hiện bắt quả tang giao cho Công an xã Thọ Lập xử lý.

Táo tợn hơn, trong lúc ngồi chờ công an xã lập biên bản xử lý, Thìn xin đi vệ sinh và đang ra tay trộm cắp 1 chiếc xe máy thì bị phát hiện, nên đối tượng này đã bỏ chạy vào thôn.

Trong lúc bỏ chạy, Thìn lại trộm một chiếc xe đạp và đi về phía cánh đồng xã Xuân Tín (huyện Thọ Xuân). Tại đây, Thìn phát hiện 1 chiếc xe máy của người dân đi làm đồng để ven đường nên vứt xe đạp để trộm cắp chiếc xe máy. Lần này, Thìn bị người dân bắt ngay tại trận và giao cho công an huyện xử lý.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Thọ Xuân tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Người lao động

SHARE