Công ty đứng sau ‘smartphone an toàn nhất thế giới’ phá sản

Turing Robotics đã đệ đơn phá sản do khó khăn về tài chính, trong khi số phận Turing Phone chưa biết “đi đâu về đâu”.

Theo Phonearena, công ty điện thoại Phần Lan Turing Robotics Industries (TRI) đã đệ đơn xin phá sản do gặp phải những khó khăn tài chính không thể giải quyết. Một nguồn tin trước đó cũng khẳng định công ty đã bị các chủ nợ đâm đơn kiện từ cuối 2017 và tất cả tài sản đã bị tịch thu.

Turing Phone được mệnh danh là smartphone bảo mật nhất thế giới.

TRI cũng đã ký thỏa thuận 1 tỷ USD với Potevio để phân phối Turing Phone tại Trung Quốc, nhưng có thể hợp đồng này cũng không làm cho tình hình tài chính khả quan hơn, trước khi tuyên bố phá sản. Việc công ty phá sản có thể khiến chiếc điện thoại “bảo mật nhất thế giới” Turing Phone không thể đến tay người dùng. Trước đó, đã có nhiều người đặt hàng mẫu smartphone này với giá 610 USD.

Turing Phone từng khiến người dùng chú ý nhờ các thông số mà các smartphone khác không có. Máy sở hữu lớp vỏ Liquidmorphium được cho là cứng hơn cả thép và Titan, bên ngoài phủ lớp kim cương carbon (DLC) và khả năng chống xước hơn kính cường lực. Bên trong là cơ chế bảo mật phức tạp, bảo mật bằng phần cứng thay vì phần mềm. Nói nôm na, smartphone này như một chiếc chìa khóa mật và nếu ai đó muốn liên lạc với bạn theo cách an toàn, họ có thể sử dụng chìa khoá bảo mật này để nén dữ liệu và chỉ có chìa khoá bảo mật đó mới có thể giải nén.

Về cấu hình, Turing Phone dùng chip Qualcomm Snapdragon 801 tốc độ 2,5 GHz, màn hình 5,5 inch 1.920 x 1.080 pixel, pin 3.000 mAh và chạy Android 5.1 (có thể được nâng cấp). Ngoài ra, máy vẫn được tích hợp cảm biến vân tay, NFC và đạt chuẩn chống nước IPX8.

Theo VnExpress

SHARE