Cứ ‘kết thân’ với những thực phẩm này bạn chẳng còn lo muỗi tấn công nữa

Nếu không muốn dùng hóa chất diệt muỗi gây hại cho sức khỏe, bạn có thể ngăn ngừa muỗi từ những thực phẩm đơn giản dễ kiếm ngay trong căn bếp của mình.

Tỏi và hành

Cứ

Tỏi và hành được coi là “kẻ thù” của muỗi. Để phòng ngừa muỗi chích, bạn hãy giã nát tỏi tươi lấy nước và thoa lên da hay để tỏi hoặc hành dưới chân giường, góc phòng, muỗi sẽ không dám tấn công nữa. Ngoài ra, ăn nhiều tỏi cũng có tác dụng xua muỗi hiệu quả.

Giấm táo

Cứ

Đây là một trong những cách tiêu diệt muỗi đơn giản và vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ nhúng miếng bông vào giấm táo và bôi lên da, muỗi sẽ không “bén mảng” tới nữa. Uống 1 muỗng canh giấm táo mỗi ngày hay cho vào súp hoặc salad cũng đủ khiến muỗi tránh xa.  

Ớt

Cứ

Ớt chứa capsaicin – một hợp chất có tác dụng giảm đau và đẩy lùi muỗi. Thêm ớt vào chế độ ăn uống hàng ngày bạn chẳng còn lo muỗi “ghé thăm” nữa.

Cây sả

Cứ

Cây sả vừa là gia vị thơm ngon cho món ăn vừa phòng chống muỗi đốt tốt hơn gấp nhiều lần thuốc trị muỗi thông thường. Bạn có thể trồng sả quanh nhà, cắm sả vào ly nước để giúp xua đuổi muỗi. Nhỏ vài giọt tinh dầu sả và nước lau sàn nhà mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu vừa “đánh bay” muỗi.

Đậu, đậu lăng, cà chua

Cứ

Ba loại thực phẩm này đều chứa thiamin, một thành phần khiến muỗi “kinh sợ”. Bổ sung cà chua, đậu, đậu lăng vào chế độ ăn uống, muỗi sẽ không tấn công bạn nữa.

Vitamin B1

đuổi muỗi

Theo các nhà khoa học, vitamin B1 làm thay đổi mùi hương cơ thể và gây khó chịu cho muỗi.  Ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin B1 như sữa, các loại hạt, yến mạch, cam và đậu Hà Lan, muỗi sẽ chạy xa.

**Ngọc Huyền **– Theo Timesofindia

SHARE