CyRadar trở thành đối tác an toàn thông tin của Google

Mới đây, CyRadar vừa trở thành đối tác của VirusTotal – Dịch vụ về an toàn thông tin của Google. Như vậy, CyRadar là công ty đầu tiên của Việt Nam trên thế giới trong mảng URL Scan trên VirusTotal.

VirusTotal là một dịch vụ trực tuyến miễn phí do Google cung cấp, chuyên phân tích các tệp tin (File Scan) và đường dẫn nghi ngờ (URL Scan), từ đó giúp doanh nghiệp, người dùng phát hiện các loại phần mềm và tài nguyên độc hại nhanh và chính xác nhất hiện nay. Tính an toàn của nguồn tin sẽ được xác minh bằng các công cụ, hệ thống tân tiến từ các đối tác là các doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực an toàn thông tin như: Google Safebrowsing, Kaspersky, Forcepoint ThreatSeeker,…

Ông Nguyễn Minh Đức – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành CyRadar cho biết: “Là sân chơi của các hãng an ninh hàng đầu thế giới, nên tiêu chuẩn để tích hợp với VirusTotal rất khắt khe. Chúng tôi cảm thấy phấn chấn không chỉ vì công nghệ của CyRadar đã đáp ứng được yêu cầu nghiêm ngặt, mà chúng tôi còn tin rằng CyRadar sẽ có những đóng góp có giá trị cho cộng đồng an ninh mạng.”

Theo đuổi mục tiêu áp dụng công nghệ mới để giải quyết bài toán truyền thống, CyRadar đã nghiên cứu áp dụng các thành tựu của Machine Learning, Big Data Analytics để có thể phát hiện, ngăn chặn, dự đoán các cuộc tấn công một cách thông minh và hiệu quả hơn. Trở thành đối tác của VirusTotal, thông qua việc tích hợp công cụ của CyRadar trong mảng phân tích URL Scan, ông Nguyễn Minh Đức hy vọng CyRadar sẽ góp sức, cùng với cộng đồng an ninh mạng nỗ lực trong cuộc chiến chống phần mềm độc hại và tất cả các hình thức tinh vi của cuộc tấn công không gian mạng, giúp các doanh nghiệp có một môi trường kinh doanh số an toàn hơn.

Cho đến nay, sản phẩm CyRadar đã được triển khai ở nhiều bộ ban ngành cùng các doanh nghiệp với quy mô khác nhau, trong đó sản phẩm đã được chạy tại Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội hay một số doanh nghiệp lớn như Masan Group và khối ngân hàng….Các sản phẩm của CyRadar cũng đã được giới thiệu tại một số quốc gia như Anh, Pháp, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản….

Theo ICTNews