Đã có phần mềm bẻ khóa bảo mật của iPhone

Bất chấp những nỗ lực tốt nhất của Apple, có vẻ như các nhà nghiên cứu bảo mật vẫn đang tìm cách truy cập được vào dữ liệu trên thiết bị iOS bị khóa, vốn được cho là ” bất khả chiến bại”.

Mới đây, một công ty khôi phục dữ liệu có tên DriveSavers đã bắt đầu quảng cáo một công nghệ mới – với tỷ lệ thành công 100%, bạn có thể khôi phục dữ liệu từ một loạt các điện thoại được bảo vệ bằng mật khẩu, bao gồm cả iPhone.

Theo trang web của công ty này, giải pháp được đề cập có hiệu quả với bất kỳ loại mẫu iPhone nào chạy bất kỳ biến thể nào của iOS, bao gồm cả iOS 12.

Tuy nhiên giải pháp của DriveSavers không hề rẻ, theo thông tin mà DriveSavers cho trang web MacRumors biết, dịch vụ của công ty có giá khoảng 3.900 USD.

Không ngạc nhiên khi, công ty DriveSavers không cung cấp một đầu mối nào về việc làm thế nào công nghệ của họ có thể vượt qua các biện pháp bảo mật ngày càng nghiêm ngặt mà Apple đã tích hợp trong iOS.

Có lẽ, Apple sẽ có biện pháp để giải quyết bất kỳ lỗ hổng phần mềm nào mà giải pháp DriveSavers đang khai thác tại một thời điểm nào đó trong tương lai. Thật vậy, chỉ trong khoảng một tháng trước đây, Apple đã có biện pháp để chặn thành công một giải pháp xâm nhập của công ty bảo mật Grayshift.

Tuy nhiên, một điểm khác biệt chính là DriveSavers tuyên bố rằng công ty sẽ không cung cấp giải pháp của mình cho các cơ quan thực thi pháp luật, mà sẽ chỉ hướng đến người tiêu dùng, những người quên mật mã, đã sử dụng hết số lần dự đoán, hoặc chỉ đơn giản là cố truy cập vào thiết bị của người thân đã qua đời gần đây.

Để đạt được mục tiêu đó, DriveSavers có giao thức được thiết kế để đảm bảo rằng người dùng không thể mở khóa các thiết bị không thuộc về họ.

“DriveSavers cũng đang sử dụng các giao thức nhận dạng nghiêm ngặt, trong một số trường hợp, công ty sẽ yêu cầu các tài liệu bao gồm giấy chứng tử, tài liệu chứng thực, tài liệu tòa án và nhiều nội dung khác”, Trang web MacRumors lưu ý.

Với tất cả những gì đã biết, có lẽ đây sẽ là một giải pháp mà Apple sẽ cho phép tồn tại.

Theo TechZ

SHARE