Dầu Ăn Mà Dùng Đi Dùng Lại Thì Phải Bảo Quản Theo Cách Này Để Không Gây Hại Sức Khỏe

Một vài loại thực phẩm khi chiên rán cần rất nhiều dầu ăn, thậm chí cả lít dầu ăn. Và nếu mới rán thực phẩm có 1 lần mà đổ hết chảo dầu ăn đi thì là quá phí đúng không?

Lúc này, đa phần chúng ta đều để dành dầu ăn lại để tái sử dụng lần 2 nhằm tiết kiệm chi phí. Thế nhưng, bảo quản dầu ăn mà để nguyên trong chảo, hoặc cho vào tô/ bát cất vào tủ sẽ khiến dầu nhanh hỏng và gây hại sức khỏe nhé.

Vì thế, nếu muốn tiết kiệm dầu ăn và dùng thêm 1 lần nữa thì bạn phải bảo quản theo các bước sau.

Dầu ăn mà dùng đi dùng lại thì phải bảo quản theo cách này để không gây hại sức khỏe - Ảnh 2.

Bước 1:

– Dầu ăn khi vừa rán thực phẩm xong thì bạn cho vài lát hành tây vào và đun cho sôi dầu. Chất quercetin trong hành tây có tác dụng giảm mùi hăng của dầu sau khi đã sử dụng 1 lần đồng thời cũng hạn chế dầu bị ôi thiu trong quá trình bảo quản.

Dầu ăn mà dùng đi dùng lại thì phải bảo quản theo cách này để không gây hại sức khỏe - Ảnh 3.

Bước 2:

– Tiếp theo bạn lấy ra 1 chai thủy tinh có cổ chai càng nhỏ càng tốt. Vì cổ chai nhỏ sẽ hạn chế không khí và ánh sáng tiếp xúc với dầu trong quá trình bảo quản. Bạn nhớ dùng phễu và lót 1 mảnh giấy thấm dầu vào trong phễu để lọc dầu.

Dầu ăn mà dùng đi dùng lại thì phải bảo quản theo cách này để không gây hại sức khỏe - Ảnh 4.

Bước 3:

– Sau đó, bạn đổ phần dầu ăn thừa vào phễu. Bạn có thể chờ cho dầu nguội một chút rồi hãy thực hiện để hạn chế bỏng tay.

Dầu ăn mà dùng đi dùng lại thì phải bảo quản theo cách này để không gây hại sức khỏe - Ảnh 5.

Bước 4:

– Sau khi lọc xong thì phần cặn thức ăn đã được loại bỏ hoàn toàn. Nếu bạn không lọc bỏ phần cặn bẩn này thì dầu rất nhanh hỏng đấy.

Dầu ăn mà dùng đi dùng lại thì phải bảo quản theo cách này để không gây hại sức khỏe - Ảnh 6.

Bước 5:

– Tiếp theo, bạn dùng giấy bạc bọc toàn bộ chai thủy tinh lại cho kín. Giấy bạc có tác dụng giảm thiểu ánh sáng chiếu trực tiếp vào dầu nên dầu sẽ bảo quản được lâu hơn.

Dầu ăn mà dùng đi dùng lại thì phải bảo quản theo cách này để không gây hại sức khỏe - Ảnh 7.

Bước 6:

– Bây giờ bạn đóng nắp chai lại cho thật chặt và cho chai dầu ăn vào tủ. Nhớ chọn tủ có cửa đóng kín để hạn chế ánh sáng lọt vào khiến dầu nhanh hỏng.

Dầu ăn mà dùng đi dùng lại thì phải bảo quản theo cách này để không gây hại sức khỏe - Ảnh 8.

Bước 7:

– Cuối cùng, mỗi khi cần thì bạn cứ mang dầu ra sử dụng là được. Sử dụng xong nhớ cất lại vào tủ thì dầu mới dùng lâu hơn.

Đọc đến đây có lẽ bạn đã nhận ra cách bảo quản dầu ăn từ trước giờ của mình là hoàn toàn sai đúng không? Với cách bảo quản dầu nêu trên sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí mua dầu ăn rồi nhé.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý chỉ 1 vài trường hợp đặc biệt sử dụng quá nhiều dầu ăn thì mới bảo quản, còn thông thường bạn chỉ nên dùng lượng dầu vừa đủ và dùng 1 lần thôi. Và khi tái sử dụng thì cũng chỉ nên tái sử dụng thêm 1 lần, không dùng cho lần thứ 3, thứ 4 sẽ không tốt cho sức khỏe đâu.

Nguồn: 아이디어키친

SHARE