Để con gái 14 tuổi ở nhà trông cháu, người mẹ lạnh người khi đọc được tin nhắn của con ít giờ sau

Người mẹ này đã vô cùng hoảng sợ khi đọc nội dung tin nhắn được gửi tới, sau khi cô đi ra ngoài và để lại con cùng cháu gái nhỏ tuổi ở nhà.

Nhờ vào sự nhanh trí của mình, mà cô trông trẻ nhỏ tuổi đã bảo vệ được bản thân cùng cháu gái 4 tuổi an toàn khỏi vụ trộm. Họ đã nhanh chóng trốn đi và tìm sự trợ giúp từ bên ngoài, trong lúc căn nhà đang bị lục soát bởi một gã đàn ông lạ mặt.

Thứ ba vừa rồi, kẻ đột nhập lạ mặt đã đá sập cánh cửa và lục soát nhà trong lúc Savannah Jones, 14 tuổi, đang trông cháu gái của mình tại nhà của cô ở Montclair, California khi trong khi mẹ đi vắng.

Để con gái 14 tuổi ở nhà trông cháu, người mẹ lạnh người khi đọc được tin nhắn của con ít giờ sau - Ảnh 1.
Savannah cô giữ trẻ nhỏ tuổi, nhanh trí đã giúp mình và cháu an toàn khi căn nhà bị trộm đột nhập (Ảnh: Dailymail)

Cô bé nghe tiếng gõ cửa dồn dập trong lúc đang trông chừng cháu gái Zoyee. Nhưng linh tính mách bảo có điều gì đấy không ổn, Savannah đã không ra mở cửa ngay, mà lập tức bế thốc Zoyee và trốn trong phòng tắm.

Cô trông trẻ 14 tuổi này nhanh trí nhắn tin cầu cứu mẹ mình giúp đỡ, trong khi kẻ lạ mặt tìm cách đột nhập vào trong nhà bằng cách đá mạnh để làm sập cánh cửa.

“Cháu đã rất sợ, cháu lo cho an toàn của Zoyee hơn cả mình” – Savannah nói với KTLA.

“Cháu có thể nghe bước chân hắn ta đi qua phòng của mẹ cháu và hắn bước tới cửa, nơi cháu cùng Zoyee đang nấp phía sau. Cháu đã hy vọng rằng hắn không phát hiện ra chúng cháu”.

Để con gái 14 tuổi ở nhà trông cháu, người mẹ lạnh người khi đọc được tin nhắn của con ít giờ sau - Ảnh 2.
Cháu gái Zoyee của Savannah (Ảnh: Dailymail)

Savannah kể lại khoảnh khắc cô bé phát hiện kẻ lạ mặt và theo dõi hành vi của tên trộm thông qua lỗ quan sát trên cửa. Savannah thấy tên trộm hói đầu, đứng bên ngoài căn nhà, và hắn lắc mạnh tay nắm cửa. Sau đó, hắn ta bắt đầu gõ cửa mạnh hơn, rồi đá sập cánh cửa và đột nhập vào nhà, hắn lục lọi ít nhất là hai căn phòng.

Cô bé đã cố gắng giữ cho cháu gái mình im lặng, và Savannah lập tức nhắn tin cho mẹ mình để thông báo tình hình. Cô bé nhắn rằng cô lo sợ kẻ lạ mặt sẽ bắt cóc Zoyee hoặc làm cho cả hai bị thương.

Savannah cũng nhắn thêm với mẹ Maria là cô bé lo lắng mình bị kẻ lạ mặt phát hiện và mẹ hãy trở về nhà nhanh lên. Mẹ Savannah, cô Maria ngay lập tức gọi điện cho hàng xóm nhờ họ gọi cảnh sát và đến giúp đỡ hai đứa trẻ nhà mình.

Để con gái 14 tuổi ở nhà trông cháu, người mẹ lạnh người khi đọc được tin nhắn của con ít giờ sau - Ảnh 3.
Nội dung tin nhắn Savannah gửi cho mẹ mình (Ảnh: Dailymail)

“Cô bé rất thông minh và dũng cảm”, Yesenia Barragan, chị gái của Savannah, nói: ‘Con bé đã rất nhanh trí, và xử lý tình huống đúng đắn”.

Thật không may, kẻ trộm đã trốn thoát trước khi chính quyền đến nơi. Cảnh sát đã cử đơn vị K-9 rà soát xung quanh khu vực nhưng chưa tìm ra kẻ trộm. Cảnh sát đang treo phần thưởng trị giá 1,000 đô cho bất kỳ ai cung cấp thông tin nào về kẻ trộm này.

Theo Thời Đại

SHARE