Dịch sốt xuất huyết bùng phát: Vợ chồng cùng nằm viện, con gửi về quê cho ông bà chăm sóc

Dịch sốt xuất huyết tràn lan khiến cuộc sống hàng trăm gia đình bị đảo lộn. Người chạy sấp ngửa tối ngày vì người thân nhập viện, có gia đình nằm viện cả vợ lẫn chồng, phải nhốt con cái trong nhà hoặc gửi về quê…

Cả nhà vất vả vì dịch bệnh

Từ ngày chồng nhập viện vì sốt xuất huyết, cuộc sống của gia đình chị Cẩm Nhung (37 tuổi) bị đảo lộn hoàn toàn. Một mình chị chạy sấp chạy ngửa cả ngày vừa lo công việc, lo chồng nằm trong bệnh viện, hai đứa con nhỏ nhốt ở nhà không người chăm sóc.

Chị Nhung là nhân viên của một công ty truyền thông. Chồng chị kinh doanh mặt hàng dân dụng tại nhà. Hai cậu con trai (lớn 10 tuổi, nhỏ 6 tuổi) đang dịp nghỉ hè nên ở nhà cùng bố. Hai bên nội ngoại thì ở xa nhà chị tận vài chục kim

Sau gần 1 tuần điều trị sốt xuất huyết tại nhà nhưng không thuyên giảm, chị Nhung bắt chồng đi khám ở viện. Vừa vào viện, bác sỹ đã yêu cầu chồng chị Nhung nhập viện khẩn cấp.

Do người thân ở xa nên dù bệnh tật, chồng chị cũng phải chịu khó tự chăm sóc bản thân. Đã 5 ngày nay chị Nhung như cái máy, hoạt động hết công suất mà vẫn luôn trong tình trạng bất an. Ngày nào đi làm, chị cứ nhấp nhổm không yên. Chị cứ ngóng cho nhanh hết giờ làm để vào viện cơm nước chăm chồng rồi về trông chừng con cái.

“Từ hôm chồng nhập viện, sáng nào cũng cũng dậy lúc 4h sáng chuẩn bị cơm cho hai đứa con, thức ăn nước uống cho chồng. Lo con ăn xong rồi khóa cửa, nhốt chúng trong nhà cho hai anh em tự trông lẫn nhau. Tôi lại chạy xe đưa cơm nước cho chồng trong bệnh viện rồi tất tả tới công ty cho kịp giờ làm.

Trưa đến, đồng nghiệp đang nhàn nhã cùng ăn uống, nghỉ ngơi thì chân tôi lại vắt lên cổ, chạy xe về nhà trông chừng, lo cho con ăn lại mua thức ăn đưa vào viện rồi mới trở lại công ty. Sau đó, tôi lại ăn qua chiếc bánh mì tiếp tục công việc buổi chiều.

Tan sở tôi lại về cơm nước, tắm rửa cho con, đưa cơm cho chồng. Đến lượt bản thân nghỉ ngơi cũng đã 23h đêm”, chị Nhung thở dài.

Chị Nhung cho biết, khi chồng chưa bị bệnh, sinh hoạt của cả gia đình cứ vậy diễn ra rất đều đặn, nhẹ nhàng. Con cái thì có chồng trông coi, chăm sóc. Đi làm về chị chỉ việc chợ búa, tắm rửa, nghỉ ngơi.

Chồng lâm bệnh một cái, mọi thứ trở nên rối ren. Ám ảnh vì sốt xuất huyết, buổi trưa chị cũng mắc màn cho con ngủ. Trời chưa kịp tối chị đã mắc màn, bắt hai con ngồi vào trong, cơm bưng nước rót tận nơi vì sợ muỗi đốt.

Dịch sốt xuất huyết bùng phát: Cuộc sống gia đình bị đảo lộn.

“Nghe bác sỹ nói nếu nhanh cũng phải 3 ngày nữa chồng mới xuất viện. Cứ cái đà này tôi sợ phải vào viện nằm thay chồng vì kiệt sức. Cha mẹ thì ở xa lại già yếu. Anh chị em thì người bận con nhỏ, người công việc, chẳng nhờ được ai”, chị Nhung chia sẻ thêm.

Hai vợ chồng cùng nằm viện, con gửi về quê cho ông bà chăm sóc

Chồng nằm viện vừa hai ngày thì chị Quỳnh Phương (30 tuổi) cũng nhập viện vì cùng chung bệnh sốt xuất huyết như chồng.

Cô con gái 3 tuổi nhà chị phải nhờ bà nội từ dưới quê lên đón về chăm sóc. Hai vợ chồng chị Phương nằm hai phòng. Người đã mệt mỏi, bệnh viện lại quá tải, cứ 2-3 bệnh nhân trên chiếc giường bé xíu khiến chị nằm cũng không được thoải mái.

Dịch sốt xuất huyết bùng phát: Cuộc sống gia đình bị đảo lộn.

Người thân ở xa nên hai vợ chồng tự chăm sóc bản thân. Tới giờ ăn trưa thì đặt cơm căn tin mang lên đến tận nơi. Chồng chị có đỡ hơn chị nên thỉnh thoảng nhúc nhắc đi mua cho chị khi thì túi cam, lúc lại bát cháo cho vợ.

“Vợ chồng tôi nằm đây nhưng lo nhà cửa, con cái lắm. Con bé còn nhỏ, trước giờ chưa xa cha mẹ nên chắc rất nhớ. Mấy ngày nay, mỗi lần điện thoại hỏi thăm đều nghe con gào khóc mà ruột gan tôi cồn cào. Chỉ mong xuất viện nhanh mà đón con về, nhớ lắm.

Không biết nhà cửa thì thế nào nữa. Hoa, cây cảnh quanh nhà cũng không tưới được, chắc chết héo ở nhà. Hai con chim chồng nuôi cũng chẳng biết còn sống nữa không? Trộm cắp thì nhan nhản sợ lúc xuất viện nhà chẳng còn gì”, chị Phương chia sẻ.

Vợ chồng chị Phương đều là nhân viên văn phòng. Ngày bình thường thì con gái được chị gửi nhà trẻ, cứ đi làm về thì người đón con, người đi chợ, ăn uống, nghỉ ngơi. Bây giờ cả hai vợ chồng cùng lúc nằm viện, chị Phương thấy bế tắc vô cùng.

Sốt xuất huyết

“Ngày nào vợ chồng cũng động viên nhau chịu khó ăn uống để mau chóng khỏe lại dù miệng đắng ngắt chẳng thể ăn được. Nhưng bác sĩ bảo, ít nhất vợ chồng tôi cũng phải nằm đây 7 ngày thì mới có thể xuất viện được”, chị Phương ngao ngán, sốt ruột nói.

Nguồn: Emđẹp.vn

SHARE