Đoàn Việt Nam xuất sắc đạt giải Nhất tại Robothon Quốc tế 2017

Vừa qua, ngày hội Robothon Quốc tế 2017 được tổ chức tại Trung tâm Thể thao Văn hóa trường ĐH Angeles, Phillippines đã thu hút được 139 đội Robotics đến tham dự.

Với chủ đề năm nay là “Hóa học xanh”, ngày hội Robothon quốc tế năm nay mô phỏng thực trạng ngành công nghiệp hoá chất đang phải đối mặt với những thách thức về môi trường, xã hội và sức khoẻ phổ biến ở tất cả các thành phần kinh tế.

Từ sự phơi nhiễm với các chất độc hại mà người lao động phải hứng chịu, đến việc có nhiều bất cập trong chi phí và việc xử lý rác thải, ngành công nghiệp phải vượt qua nhiều rào cản phức tạp để đảm bảo một tương lai bền vững hơn cho thế giới loài người.

Thông qua việc giải quyết các vấn đề, các em học sinh sẽ ý thức được tầm quan trọng của việc tổng hợp những chất mới và thực hành những giải pháp liên quan.

Bên cạnh đó, ngày hội cũng là sân chơi bổ ích, trí tuệ, khuyến khích sự sáng tạo dành cho các bạn học sinh đam mê lĩnh vực Robot. Cũng như hướng các em học sinh tới những giá trị nhân văn trong cuộc sống.

Đoàn Việt Nam tham dự Robothon Quốc tế 2017 với thành phần gồm 40 đội với 112 học sinh. Được tuyển chọn từ những đội có thành tích xuất sắc nhất tại 4 giải Robothon Quốc gia vừa diễn ra trước đó tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đến với ngày hội Robothon Quốc tế 2017, đoàn Việt Nam đã xuất sắc mang về 1 giải Nhất hạng Sơ cấp và 14 giải các loại khác.

Cụ thể, Giải Nhất hạng Sơ cấp đã thuộc về đội B3 đến từ trường Tiểu học Đức Trí, thành phố Đà Nẵng. Đội B3 gồm 3 thành viên: Đinh Ngọc Việt Hoàng, Đào Trọng Kiên và Nguyễn Đức Tuấn.

14 giải thưởng còn lại lần lượt là: 3 giải Nỗ Lực, 1 giải Tiềm năng hạng Sơ cấp; 4 giải Nỗ lực và 5 giải Tiềm Năng cho hạng Trung cấp; 1 giải Tiềm năng cho hạng Cao cấp.

Theo PLXH