Đòi kiểm tra phòng để tìm vợ, bị quản lý nhà trọ đâm chết

Đến khu trọ tìm vợ nhưng không gặp, người đàn ông gây hấn đòi kiểm tra từng phòng nên bị quản lý nhà trọ đâm chết.

VKSND TP HCM vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Đinh Thái Bình (SN 1993; quê Sóc Trăng, tạm trú quận Bình Tân) về tội “Giết người”. Đinh Thái Bình là quản lý khu trọ ở Tỉnh lộ 10 (KP 1, phường Tân Tạo, quận Bình Tân) và có hành vi dùng dao đâm chết nạn nhân Tô Văn Thắm vào ngày 1-1-2017.

Theo cáo trạng, Tô Văn Thắm (SN 1980) và chị Nguyễn Thị Kim Hương sống chung như vợ chồng tại một căn nhà trọ trên địa bàn quận Bình Tân. Tối 1-1, Thắm cùng cháu ruột Tô Văn Phi đi chơi về không thấy chị Hương ở nhà nên gọi điện thì chị Hương nói đang đi chơi với bạn là chị Phan Thị Hồng Nhung. Thắm và Phi đến nhà trọ chị Nhung để tìm Hương nhưng không gặp. Do đó, khi thấy Đinh Thái Bình, Thắm hỏi “vợ tao đâu” thì Bình trả lời không biết.

Thắm đòi kiểm tra từng phòng trọ nhưng Bình ngăn cản. Sau đó, giữa Thắm và Bình xảy ra ẩu đả. Thắm bị Bình đâm gục tại chỗ.

Thấy chú bị đâm, Phi nhặt vỏ chai bia chạy đến giải cứu cũng bị Bình đâm nhiều nhát. Sau đó, Phi bỏ chạy về nhà trọ báo người thân đến đưa Thắm đi cấp cứu nhưng anh này đã tử vong trước khi nhập viện.

Sau khi gây án, Bình bỏ đi, đến nhà một người bạn ẩn nấp và bị công an bắt ngay sau đó.

Tô Văn Phi bị Bình đâm bị thương tật, tỷ lệ 17% vĩnh viễn. Gia đình nạn nhân Thắm yêu cầu bồi thường 264,5 triệu đồng; Phi yêu cầu bồi thường 61 triệu đồng nhưng Bình chưa khắc phục.

Theo Nld

SHARE