Facebook sẽ mua lại Zalo trong năm 2020 để tiến vào thị trường thanh toán Việt Nam?

Nguồn tin của trang Fintech News Singapore cho biết “siêu ứng dụng” Zalo của VNG có thể được Facebook để mắt trên đường tiến vào thị trường thanh toán Việt Nam.

Zalo là một ứng dụng khá phổ biến tại Việt Nam, tích hợp khá nhiều chức năng tương tự như Messenger của Facebook. Ứng dụng chat Zalo ra mắt từ năm 2012, là ứng dụng chat có hơn 100 triệu người dùng trên khắp thế giới. Theo các bạn, liệu Facebook có mua lại ứng dụng Zalo của Việt Nam hay không? Hãy cùng điểm lại những gì Zalo đã làm được nhé.

Ứng dụng chat của Zalo có hơn 100 triệu người dùng khắp thế giới. Trung bình một ngày gửi khoảng 900 triệu tin nhắn, 50 triệu phút và chia sẻ 45 triệu bức ảnh qua zalo.

Zalo Pay đã đạt thành công lớn vào năm 2018 khi cho phép gửi và nhận tiền lì xì trong dịp tết âm lịch. Zalo Pay cho phép người dùng liên kết với thẻ ngân hàng để thanh toán cá nhân, trả tiền qua NFC, mã QR cũng như mua sắm sản phẩm, dịch vụ trên mạng, nạp tiền, trả hóa đơn…

Ngoài Zalo Pay, ứng dụng còn có thêm một số tính năng khác như Zalo Shop (Cho phép mua hàng hóa trên mạng), kiểm tra lộ trình xe buýt, dự báo thời tiết, mua vé máy bay, tra cứu quán ăn, cập nhật thông tin y tế, trả tiền điện nước.
Facebook sẽ mua Zalo Pay?

Nguồn tin của trang Fintech News Singapore cho biết “siêu ứng dụng” Zalo của VNG có thể được Facebook để mắt trên đường tiến vào thị trường thanh toán Việt Nam.

Facebook thử nghiệm phương thức thanh toán trên mạng xã hội với người dùng Thái Lan nam 2016 và đang tìm cách tiến vào thị trường Việt Nam. Năm 2017, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) được cho là đã kết hợp với Facebook để thí điểm Facebook Payment.

Facebook thông báo về tính năng thanh toán tháng 3/2015, cho phép mọi người gửi và nhận tiền qua ứng dụng chat Messenger. Tính năng giúp mọi người liên kết thẻ Visa hoặc MasterCard rồi bấm vào biểu tượng $ để gửi tiền cho bạn bè trên iOS, Android, desktop mà không mất phí.

Mạng xã hội bắt đầu mở rộng dịch vụ tài chính ra nước ngoài trong năm 2016 khi đăng ký Facebook Payments International Limited tại Ireland và Tây Ban Nha. Liệu Facebook Paymenta sẽ vào Việt Nam thông qua Zalo?

Theo TechZ