Hỗn chiến tranh chấp đất, 7 người thương vong

Hai nhóm người dân ở huyện biên giới Ea Súp mang theo hung khí lao vào đánh chém nhau để tranh chấp đất khiến ít nhất 1 người chết, 6 người bị thương.

Thông tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đang khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra làm rõ vụ hỗn chiến giữa 2 nhóm người dân do tranh chấp đất khiến 1 người chết, 6 người bị thương tại địa bàn xã Ea Bung, huyện Ea Súp.

Cơ quan điều tra khám nghiệm hiện trường, tử thi vụ án

Thông tin ban đầu, sáng ngày 16/12, một nhóm khoảng 10 người dân đưa máy cày vào khu vực đất ở tiểu khu 263 địa giới hành chính xã Ea Bung để cày đất. Lúc này, một nhóm người dân khác đã đến phản đối và cho rằng đất này họ đã canh tác từ nhiều năm qua.

Giữa 2 bên đã xảy ra xô xát nhưng được can ngăn. Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, giữa 2 nhóm người dân trên tiếp tục xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau. 2 nhóm người dùng dao rựa, súng tự chế, mã tấu, gậy xông vào nhau…

Vụ hỗn chiến làm Phạm Thế Văn (SN 1991, trú thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp) tử vong tại chỗ, 6 người khác bị thương nặng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Toàn bộ 7 người thương vong thuộc nhóm người đưa máy cày vào cày đất.

Hung khí 2 nhóm người dân dùng đánh chém nhau

Tối cùng ngày, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã tiếp nhận và đang điều trị cho 6 bệnh nhân bị thương gồm: Đăng Văn Hà (48 tuổi), Đăng Văn Sơn (20 tuổi, con ông Hà), Đăng Công Hải (31 tuổi), Đăng Công Báo (36 tuổi, em trai ông Hà, cùng trú thị trấn Ea Súp), Nguyễn Cao Nguyên (24 tuổi, trú xã Ea Lê, huyện Ea Súp), Trịnh Xuân Thành (34 tuổi, trú xã Cư Kbang, huyện Ea Súp).

Các nạn nhân đều bị đa chấn thương vùng đầu, chân, tay do dao, rựa chém. Trong đó có một số nạn nhân bị thương rất nặng, nguy kịch.

​Người bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện

Theo cơ quan điều tra, nguyên nhân bước đầu vụ hỗn chiến là do tranh chấp đất đai giữa hai nhóm người dân. Cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều hung khí như dao rựa, mã tấu, gậy gộc, súng tự chế, 1 xe máy cày, 1 xe ô tô. Đến khuya cùng ngày, cơ quan điều tra đã tiến hành triệu tập hàng chục đối tượng liên quan đến vụ hỗn chiến để điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo tìm hiểu, khu vực tranh chấp là đất lâm nghiệp do UBND xã Ea Bung quản lý nhưng bị người dân xâm chiếm, canh tác từ nhiều năm nay.

Theo Vietnamnet

SHARE