iPhone sắp có cửa hàng ứng dụng bên thứ ba

Lần đầu tiên Apple lên kế hoạch cho phép các cửa hàng của bên thứ ba thay thế App Store trên iPhone.

Theo 9to5Mac,Apple chuẩn bị thực hiện một thay đổi lớn đối với App Store trên iPhone. Để đối phó với các quy định sắp có hiệu lực ở EU, Apple đã cử các kỹ sư phần mềm và nhân viên dịch vụ làm việc với dự án “allow alternative app stores – cho phép cửa hàng thay thế” trên iPhone và iPad. Thay đổi này có thể ra mắt ngay sau iOS 17 vào năm sau.

Theo một báo cáo mới từ Bloomberg, những thay đổi này sẽ chứng kiến việc Apple lần đầu tiên cho phép các cửa hàng App Store bên thứ ba có mặt trên iPhone. Công ty được cho là đang huy động nguồn nhân lực hùng hậu để thực hiện điều này.

iPhone sắp có cửa hàng ứng dụng bên thứ ba - 1

 

Apple có kế hoạch cho phép cửa hàng ứng dụng ngoài được hoạt động trên iPhone.

Điều này được mô tả như là một cú hích lớn để mở ra các yếu tố mới trong nền tảng của Apple. “Là một phần của những thay đổi, khách hàng có thể chính thức tải phần mềm của bên thứ ba xuống iPhone và iPad của họ mà không cần sử dụng App Store của công ty”, báo cáo giải thích.

Tuy nhiên, quyết định này của Apple đã vấp phải sự chỉ trích từ một số nhân viên khi cho rằng công ty đang phá hỏng quá trình phát triển quen thuộc của họ trong tương lai.

Hiện công việc này đang được dẫn dắt bởi Andreas Wendker, phó chủ tịch kỹ thuật phần mềm của Apple. Wendker sẽ báo cáo trực tiếp tiến độ công việc cho phó chủ tịch cao cấp Craig Federighi. Ngoài ra, các nhóm kỹ thuật, nhóm dịch vụ của Apple cũng tham gia. Jeff Robbin, giám đốc kỹ thuật dịch vụ của Apple, đang chịu trách nhiệm dẫn dắt đội ngũ này. Robbin sẽ báo cáo công việc cho Eddy Cue, phó chủ tịch cao cấp mảnh dịch vụ.

Apple cũng đang xem xét việc bắt buộc đưa ra một số yêu cầu bảo mật ngay cả khi phần mềm được phân phối bên ngoài cửa hàng của hãng. Các ứng dụng này có thể yêu cầu Apple xác minh, đây dự kiến sẽ là một quy trình tính phí cho các nhà phát triển.

SHARE