Khi chúng ta lớn lên, không chỉ tình yêu thay đổi mà cả những điều này nữa!

Có một vài điều sẽ đổi khác hoàn toàn so với lúc chúng ta còn thơ bé…

Thế giới vẫn từng giờ, từng phút, từng giây không ngừng tiếp diễn. Vạn vật không ngừng thay đổi, và chúng ta cũng không ngừng già đi.

Khi chúng ta còn thơ bé, điều chúng ta mong muốn tột bậc chính là được trưởng thành, được trở thành người lớn, được đi làm và kiếm về nhà thật nhiều tiền để mua tất cả những gì chúng ta muốn. Nhưng, khi trở thành người lớn rồi, chúng ta lại có lúc lưu luyến và muốn trở về những ngày vô ưu như trẻ thơ. 

Dưới đây là bộ tranh minh họa rõ nhất sự khác biệt của vạn vật khi mà chúng ta trưởng thành:

1. Sách báo 

Khi còn bé, chúng ta né tránh sách vở và giáo trình giày cộp, vì chúng ta nghĩ thời gian để đọc chúng có thể làm nhiều trò khác vui hơn nhiều. Nhưng khi chúng ta trưởng thành, chúng ta biết trân trọng những tri thức và những điều tốt đẹp có thể học qua sách báo. 

2. Nghĩ về cuộc đời 

Khi chúng ta còn nhỏ, chúng ta lại ưa thích triết lý và nhìn ngẫm về cuộc đời. Còn khi chúng ta trưởng thành, chân lý cuộc sống chính là có gạo để ăn, có nước để uống, có không khí để hít thở và có tiền để mưu cầu hạnh phúc. 

3. Thời gian buổi tối 

Khi chúng ta còn nhỏ, chúng ta thích quẩy hết mình ở ngoài đường, trong quán bar… hoặc một nơi đông đúc ồn ào nào đó không phải là nhà. Còn khi chúng ta lớn lên, chúng ta lại chỉ muốn được hẹn hò với chiếc giường ngủ thân yêu sau những giờ làm việc mệt nhoài. 

4. Bố mẹ 

Khi còn nhỏ, chúng ta cảm tưởng như bố mẹ chẳng bao giờ chịu hiểu mình, và cũng chẳng bao giờ có thể hiểu được mình. Nhưng khi chúng ta lớn lên, chúng ta nhận ra rằng: bố mẹ luôn luôn đúng! 

5. Mẫu người lý tưởng 

Khi còn tuổi xì-tin, chúng ta thích những người có vẻ ngoài đẹp long lanh lung linh. Nhưng khi trưởng thành, chúng ta chỉ muốn đem lòng yêu những người có thực tài, có trách nhiệm và đáng tin cậy. 

6. Trách nhiệm 

Có những thứ dường như không có sự thay đổi nhiều theo thời gian, kể cả khi ta lớn lên. Đó là những bài kiểm tra khi chúng ta còn nhỏ, và những bản báo cáo số liệu loằng ngoằng khi chúng ta đã trưởng thành. Đều khó nhằn như nhau ấy mà! 

7. Vấn đề quần áo 

Khi còn nhỏ, có người đưa sẵn đồ cho cũng chưa chắc đã mặc nếu không nạt nộ và đe dọa này kia. Nhưng khi lớn lên, chỉ muốn quấn hết lên người cho đỡ lạnh, chỉ có điều thường hay bị thất lạc và không biết tìm chúng ở đâu… 

8. Nhà 

Khi còn nhỏ, nhà là nơi mà bất cứ lúc nào cảm thấy không vui đều muốn bỏ đi, đi càng xa càng tốt, không bao giờ trở về nữa cũng được. Nhưng khi lớn lên, dù đi bao xa, bao lâu, chỉ luôn muốn được trở về nhà, bởi ý thức được rằng nhà vẫn là nơi ấm áp và bao dung nhất. 

9. Phim hoạt hình 

Đối với phim hoạt hình, dường như tâm hồn của khi trẻ con và khi trưởng thành cũng chẳng khác nhau là mấy. Vẫn là những điều phi lý, nhưng lại vẫn cứ muốn xem.. 

10. Mục tiêu 

Khi bé thơ chúng ta thích những anh chàng điển trai hoặc những cô nàng xinh gái, thể hiện sự mơ mộng bằng cách dán hình ảnh của họ vào sổ và tim tủng hoa hoét lung linh. Thì khi đã trưởng thành, chúng ta chỉ thích những món đồ thực dụng, không bao giờ xa rời thực tế! 

11. Ước mơ 

Nhưng cũng đồng thời, có những giấc mơ vẫn mãi mãi là niềm mơ ước, từ khi chúng ta còn rất nhỏ cho tới khi chúng ta trưởng thành. Hồi bé mơ ước thế nào, lớn lên vẫn ôm hoài một giấc mơ như thế! Nhất là những giấc mơ kỳ cục và hoang đường… 

Theo Trinh Leng Keng/Trí Thức Trẻ

SHARE