Không dễ tự nâng cấp RAM cho iMac Pro

Không như mẫu máy tính All-in-one Apple iMac, phiên bản Pro của Apple không trang bị ‘cửa sổ’ cho phép người dùng tự thay thế hoặc nâng cấp RAM khi cần.

Có lẽ người dùng máy tính đa phần đều biết việc tự mình mua và nâng cấp linh kiện thường tiết kiệm ít nhiều chi phí hơn là mang hẳn chiếc laptop/PC đến các trung tâm dịch vụ của hãng hay một bên thứ 3. Tuy nhiên, việc tự nâng cấp, thay thế phần cứng linh kiện máy tính thường đòi hỏi ít nhiều kinh nghiệm và cũng liên quan đến các thỏa thuận bảo hành sản phẩm nếu máy còn trong thời hạn bảo hành.

Nếu bạn là mọt voọc sỹ, yêu thích sản phẩm của Apple, cần lưu ý thêm rằng mẫu máy tính iMac Pro cũng không cho phép người dùng tự mình nâng cấp phần cứng mà cụ thể là RAM. Đơn giản là vì chiếc iMac Pro đã có chút thay đổi trong thiết kế so với người tiền nhiệm. Với iMac Pro, Apple đã loại bỏ “cửa sổ” vốn là nơi mở ra vị trí RAM trên iMac. Theo iMore, người dùng chỉ có tùy chọn vác máy đến các trung tâm dịch vụ khách hàng của Apple để nâng cấp RAM khi cần.

Được biết, mẫu iMac Pro có giá bán khởi điểm 4.999 USD trang bị RAM 32GB. Máy có thể nâng cấp lên 128GB dung lượng RAM với mức phí 2.400 USD hoặc 800 USD nếu nâng cấp lên RAM 64GB. Lẽ đương nhiên, nếu là một người dày dạn kinh nghiệm và có đủ đồ nghề cần thiết bạn vẫn có thể tự mình nâng cấp RAM cho iMac Pro. Tuy nhiên, so với mức chi phí đầu tư, giới quan sát cho rằng việc tự ý nâng cấp RAM cho iMac Pro là một điều không nên. Thay vào đó, chủ sở hữu iMac Pro nên nhờ một bên thứ 3 uy tín làm thay vì vẫn có không ít nơi cung cấp RAM và hỗ trợ thay thế với mức giá dễ chịu hơn chi phí mà Apple đề ra.

Theo PCWorld