Lấy lý do bận việc, nữ tài xế quyết ‘cố thủ’ trên xe, nhấn ga đẩy CSGT đi xa 100m

Phạm lỗi xe quá hạn đăng kiểm, bị CSGT thổi phạt nhưng nữ tài xế lấy lý do “tôi đang rất bận, sẽ quay lại sau” rồi kiên quyết “cố thủ” trên xe, thậm chí còn nhấn ga đẩy chiến sĩ đang làm nhiệm vụ di chuyển khoảng 100m khiến mọi người chứng kiến đều tỏ ra bức xúc.

 

Mới đây, MXH xôn xao clip ghi lại cảnh người phụ nữ lái ô tô chưa rõ mắc lỗi gì nhưng bị CSGT yêu cầu dừng xe. Tuy nhiên, lái xe không chấp hành hiệu lệnh mà còn ngoan cố, liên tục nhấn ga toan bỏ đi. Trong khi cố thủ trên xe, người phụ nữ còn lớn tiếng: ”Tôi đã bảo tôi đang rất bận, tý quay lại..”.

Hình ảnh nữ tài xế cố tình không chấp hành hiệu lệnh.

Đáp lại thái độ này, chiến sĩ CSGT vẫn kiên nhẫn làm đúng trách nhiệm và nói rằng: “Tôi yêu cầu chị dừng xe”. Sự việc xảy ra đã thu hút rất nhiều người quan tâm. Người dân chứng kiến vụ việc tỏ ra không đồng tình với cách ứng xử của nữ tài xế nên đã lên tiếng khuyên người này nên xuống xe giải quyết. Tuy nhiên, nữ tài xế vẫn tỏ ra bất hợp tác.

Theo tìm hiểu của PV, sự việc trên xảy ra vào khoảng 16h ngày 19/11, trên tuyến đường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội. Tại chốt CSGT, danh tính nữ tài xế này được xác định là Nguyễn Thu Th. (SN 1971, ở Khu đô thị Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội).

Ảnh cắt từ clip.

Sáng 20/11, Trung tá Lê Tú, Đội trưởng Đội CSGT số 3 (Công an TP Hà Nội) cho biết, chiếc xe của người phụ nữ hết hạn lưu hành từ tháng 7/2017. Khi cán bộ của đơn vị ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra, người phụ nữ không chấp hành mà cố tình điều khiển xe đẩy một chiến sĩ làm nhiệm vụ di chuyển theo trên đường.

Theo trung tá Tú, khi dừng được phương tiện, cán bộ của đơn vị đã lập biên bản xử lý vi phạm. Vì xe đã hết hạn đăng kiểm 1 hơn 2 tháng nên sẽ bị phạt 5 triệu đồng. Tuy nhiên, người phụ nữ này không mang theo giấy tờ xe nên đơn vị đã tạm giữ chiếc xe ô tô trên, đồng thời sẽ có quyết định xử phạt.

Theo Saostar

SHARE