Lời khai của nghi phạm đào trộm tro cốt người chết, đòi chuộc 2,5 tỉ để bao gái

Sau một tháng tìm hiểu thiết kế ngôi mộ, Đỗ Minh Trí đã đột nhập nghĩa trang, đào trộm tro cốt người quá cố rồi gọi điện cho thân nhân đòi 2,5 tỷ đồng tiền chuộc.

 

Ngày 15/11, Trung tá Nguyễn Khánh Toàn – Trưởng phòng Tham mưu, Công an TP.Hải Phòng cho biết, phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) đang hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết để sớm khởi tố đối tượng Đỗ Minh Trí (SN 1980, trú tại khu Trà Khê 2, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP.Hải Phòng) về hành vi xâm phạm mồ mả và tống tiền.

Theo tài liệu điều tra, ngày 9/11, Phòng PC45 nhận được đơn trình báo của anh T.N.T (SN 1976,  trú tại phường 12, Quận 3, TP. HCM), về việc phần mộ của mẹ anh tại nghĩa trang phường Anh Dũng (Dương Kinh, Hải Phòng) bị kẻ gian đào bới trộm cắp tro cốt. Sau đó, đối tượng trên đã gọi điện cho anh T. đòi 2,5 tỷ đồng tiền chuộc.

loi khai cua nghi pham dao trom tro cot nguoi chet, doi chuoc 2,5 ti de bao gai - 1

Ngôi mộ bị Trí đào bới, trộm tro cốt.

Kẻ trộm đã gia hạn cho anh T. trong 5 ngày phải đưa số tiền trên cho hắn, nếu không sẽ hủy toàn bộ số tro hài cốt của mẹ anh.

Liên tiếp trong 2 ngày 9, 10/11, đối tượng liên tiếp gọi điện thúc ép gia đình anh T phải sớm giao tiền. Nhưng đến ngày thứ 3 thì đối tượng ngắt toàn bộ thông tin, khiến gia đình anh T. vô cùng lo lắng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an phát hiện đối tượng Đỗ Minh Trí có nhiều biểu hiện nghi vấn. Nên ngày 14/11, cơ quan điều tra đã triệu tập đối tượng Trí đến làm việc. Sau một hồi quanh co, Trí đã thừa nhận hành vi phạm tội trên.

loi khai cua nghi pham dao trom tro cot nguoi chet, doi chuoc 2,5 ti de bao gai - 2

Đối tượng Trí tại cơ quan điều tra.

Trí khai nhận, do nợ nần nhiều vì cờ bạc, bao gái, lại biết gia đình anh T. giàu có, mẹ anh T. mới mất đầu năm, được an táng tại nghĩa trang phường Anh Dũng nên đã nảy ý đồ trộm cắp tro cốt nhằm đòi tiền chuộc.

Sau một tháng tìm hiểu hoàn cảnh gia đình và nghiên cứu cách xây dựng khu mộ đá của mẹ anh T., Trí chuẩn bị các phương tiện gồm búa, xà beng, xẻng để cậy phá.

loi khai cua nghi pham dao trom tro cot nguoi chet, doi chuoc 2,5 ti de bao gai - 3

Khu vực nơi Trí giấu tro cốt đã trộm được.

Khoảng 20h ngày 8/11, Đỗ Minh Trí mang búa, xà beng, xẻng đến khu mộ cậy lắp, trộm tro cốt đã an táng cho vào 3 túi nilong và mang về nhà cất giấu trong chiếc bể lọc nước bỏ không trên mái khu vực bếp. Đến ngày 9/11, Trí dùng số điện thoại sim rác gọi và nhắn tin cho anh T., đòi số tiền chuộc 2,5 tỷ đồng.

Được biết, tại địa phương Trí chỉ là người làm nghề lao động tự do nhưng có quan hệ chung sống như vợ chồng với 4 người phụ nữ khác nhau và sinh được 5 đứa con.

Hiện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội – Công an TP Hải Phòng đang lập hồ sơ, đấu tranh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Thiên An (Khám phá)
SHARE