Mẹo đuổi kiến cực sạch chỉ với cục bông, muối, đường, trẻ con cũng làm được

Mẹo đuổi kiến này cực kì rẻ tiền và tiêu diệt được một lượng kiến lớn mà không cần dùng đến bình xịt độc hại.

Những thời điểm giao mùa luôn khiến các mẹ đau đầu vì sự tấn công của đàn kiến trong khắp mọi ngõ ngách của căn bếp.

Nỗi ám ảnh mang tên “kiến” luôn khiến các bà nội trợ đau đầu

Mặc dù rất khó chịu trước những vị khách “không mời mà đến” này, nhiều người quyết tâm “chịu trận” do mùi khó chịu của thuốc diệt kiến sẽ gây ảnh hưởng đến sự ngon miệng trong bữa ăn hay thậm chí là gây hại đến sức khỏe thành viên gia đình.

Tuy nhiên, không cần dùng đến thuốc xịt hóa chất gây hại, vẫn có những mẹo đuổi kiến cực kì hiệu quả mà có thể chị em chưa biết hết.

Những vị khách không mời mà đến này gây ra không ít phiền nhiễu cho gia đình 

Khi đã gặp quá nhiều phiền nhiễu với đàn kiến, cô Lisa Woelke (Anh) đã tự mình sáng tạo ra một mẹo đuổi kiến đơn giản mà lại an toàn với các thành viên trong gia đình, đặc biệt là không tạo ra mùi khó chịu cho căn bếp, sử dụng đường, muối borax – một loại chất tẩy rửa phổ biến không gây hại cho sức khỏe con người và bông gòn.

Đầu tiên, Lisa sử dụng đường hòa tan với nước. Bạn cũng có thể sử dụng một số loại siro ngọt khác để thu hút lũ kiến đến bẫy mà bạn giăng sẵn.

Sau đó, bạn trộn nửa cốc nước đường vừa pha với 2 thìa muối borax, và khuấy đều để chúng hòa tan vào dung dịch.

Tiếp theo, bạn dùng bông gòn để thấm dung dịch đó và đặt vào các nơi mà đàn kiến thường xuyên lui tới.

Đường sẽ có tác dụng thu hút lũ kiến, vì thế, khi lũ kiến đến và cố gắng “ăn” miếng bông gòn đó, chúng sẽ đồng thời hấp thụ muối borax có bên trong dung dịch và bị tiêu diệt. Mẹo đuổi kiến này thật đơn giản phải không?

Dung dịch này khá rẻ tiền với những nguyên liệu dễ kiếm, vì thế, nếu tình trạng quá nghiêm trọng, bạn có thể tăng liều lượng của muối borax trong dung dịch lên sao cho phù hợp.

Mẹo đuổi kiến vừa dễ làm vừa rẻ tiền, tội gì không thực hiện ngay để đuổi sạch lũ kiến ra khỏi nhà?

Theo Emdep

SHARE