Mỗi tháng chỉ cần làm việc này 1 lần, phòng vệ sinh sẽ luôn thơm tho sạch sẽ

Khi làm theo phương pháp này, bạn sẽ không cần phải ngày nào cũng cực nhọc cọ rửa nhà vệ sinh nữa đâu.

Chắc hẳn sẽ có lúc bạn tự hỏi tại sao mặc dù đã thường xuyên lau dọn phòng vệ sinh mà vẫn có mùi khó chịu. Chính điều này đã khiến cho bạn phải chật vật cọ rửa mỗi ngày mà không hết được mùi. Và đây sẽ là giải pháp cứu thế cho phòng vệ sinh trong căn nhà của bạn. 

Cho dù việc vệ sinh phòng toilet khá đơn giản nhưng ít người biết rằng bên cạnh những vị trí khác, khu vực cần chú trọng lau chùi chính là bệ ngồi ở bồn cầu bởi mùi hôi phần lớn bắt nguồn từ đó. 

Chuẩn bị: 

- Muối nở (baking soda) 

- Nước cốt chanh 

- Giấm 

- Nước tẩy rửa 

- Khăn mềm 

- Bàn chải 

Vệ sinh nắp bồn cầu 

Nắp bồn cầu là nơi tích tụ khá nhiều vi khuẩn, do vậy hãy tháo nắp ra và ngâm trong nước nóng cùng một ít dung dịch tẩy rửa nha. 

Vệ sinh bồn cầu 

- Trộn một ít muối nở (baking soda) và nước cốt chanh sao cho tạo thành hỗn hợp đặc sệt. 

- Bôi hỗn hợp vừa pha lên vùng cần làm sạch như bệ ngồi, phía dưới chân của bồn cầu và những viên gạch được lát quanh bồn cầu. Sau đó để nguyên trong 10 phút rồi xịt thêm một ít giấm lên hỗn hợp đó và để trong khoảng 5 phút nữa. Cuối cùng dùng giấy vệ sinh để lau sạch hỗn hợp đó nhé. 

Lau tường phòng vệ sinh 

Thông thường thì tường nhà vệ sinh được lát bằng những viên gạch đá hoa. Do vậy bạn có thể dễ dàng lau chùi bằng cách xịt giấm lên bề mặt gạch rồi dùng một miếng khăn mềm lau sạch nhé. 

Cọ sàn phòng vệ sinh 

cọ rửa nhà vệ sinh

Sàn gạch và các khe mạch sàn cũng là nơi thường bị cáu đen bởi vết bẩn lâu ngày. Bạn chỉ cần trộn 2 thìa muối nở (baking soda) và 1 thìa giấm trắng, sau đó dùng bàn chải cọ sạch là được. 

Vậy là xong, chỉ cần bạn lưu ý vệ sinh sạch sẽ 4 vị trí trọng điểm này thì phòng vệ sinh luôn sạch sẽ và không có tí mùi hôi nào đâu nhé!  

(Theo Huyền Tống/ Trí Thức Trẻ)

SHARE