Mua online quần “bánh bèo” xếp ly vải nhún, cô nàng nhận về quần ngủ, đã thế còn bị “chém” giá cao

Hí hửng tưởng mua online được chiếc quần đùi điệu đà xinh xắn, ngờ đâu…

Người ta vẫn nói “điếc không sợ súng” để ám chỉ những người liều lĩnh, dám làm những việc nguy hiểm, bỏ ngoài tai lời can ngăn khuyên bảo xung quanh. Nghe có vẻ “thời chiến”, nhưng thật ra câu nói trên dùng trong “thời bình” còn đúng hơn với các trường hợp… nhắm mắt đưa tay đặt hàng online như cô gái dưới đây. Đã biết mua hàng qua mạng dễ dính rủi ro, ấy thế mà cô nàng 9X vẫn cố ôm hi vọng để rồi ngẩn ngơ khi nhận hàng từ tay shipper.

Cô nàng mua quần bánh bèo nhận về quần cứng đơ, đã thế còn phải trả tiền đắt hơn hẳn giá bán trên mạng - Ảnh 1.

“Chị em coi giùm xem cái quần này có giống như hình mẫu không ạ?”

Cô nàng mua quần bánh bèo nhận về quần cứng đơ, đã thế còn phải trả tiền đắt hơn hẳn giá bán trên mạng - Ảnh 2.

Và mẫu là đây…

Hàng ngàn cư dân mạng đã phải bật cười khi nhìn ảnh so sánh cái quần thật với quần trên quảng cáo. Chính vị khách tội nghiệp cũng không thể tin vào mắt mình khi cầm trên tay món đồ khiến cô mất ăn mất ngủ đặt mua bằng được, bởi cô đã nghĩ rằng mình sẽ được một chiếc quần “bánh bèo” xếp ly duyên dáng với lớp vải mềm mại bay bay, màu trắng tinh khôi y xì như hình. Ngờ đâu, thứ cô nhận được lại là chiếc quần đùi với kiểu dáng… không thể bình thường hơn, phẳng lì không một nếp ly và đương nhiên trông như thể chị em cùng – cha – khác – ông – nội với hàng mẫu.

Một thành viên mạng chép miệng phán: “Như thế này mà còn phải hỏi, chẳng giống quảng cáo tí nào luôn, giống mỗi cái cạp chun gắn nơ, mà nơ trông cũng ngu ngơ quá thể”. Ý kiến khác thì lại cho rằng: “Đã biết nhìn hình dễ bị lừa rồi mà vẫn còn cố đặt mua làm gì, tại người bán không có tâm, mà người mua cũng vô ý”. Nhiều người gật gù ngồi săm soi thêm từ chất liệu đến màu sắc, công nhận rằng đây chính là minh chứng cho nỗi sợ hãi của chị em khi mua phải đồ “treo đầu dê bán thịt chó”.

Cô nàng mua quần bánh bèo nhận về quần cứng đơ, đã thế còn phải trả tiền đắt hơn hẳn giá bán trên mạng - Ảnh 3.

Ngỡ ngàng với chiếc quần không hề giống mẫu, “thượng đế” vội nhắn tin hỏi lại chủ shop, nhưng câu trả lời nhận được không khác gì chuyện hài (ảnh: NVCC)

Cô nàng mua quần bánh bèo nhận về quần cứng đơ, đã thế còn phải trả tiền đắt hơn hẳn giá bán trên mạng - Ảnh 4.

Đến trời cũng phải bó tay với logic giải thích của người bán hàng! (ảnh: NVCC)

Vẫn buồn hết cả người vì cái quần chưa mặc lần nào đã phải xếp xó vì không đúng ý thích, cô nàng tên Hạnh (22 tuổi, ở Nghệ An), chủ nhân chiếc quần ngậm ngùi thở dài: “Trời ơi, lúc mở cái quần ra thấy không giống mẫu, mình đã nhắn tin ngay cho chủ shop, chụp hình đàng hoàng, vậy mà họ vẫn cứ khăng khăng là đúng chuẩn đồ như quảng cáo. Mà không chỉ vậy đâu, lúc đầu mình comment hỏi giá, họ bảo 85 nghìn, sau mang hàng đến thì lại lấy 90. Vì quen biết nên mình không kì kèo gì 5 nghìn bạc, lúc nhận quần mình cũng đang bận việc nên chưa kịp mở ra xem, tin tưởng quá nên thành ra như vậy đó. Giờ thì người bán cũng không thèm trả lời mình nữa rồi”.

Cô nàng mua quần bánh bèo nhận về quần cứng đơ, đã thế còn phải trả tiền đắt hơn hẳn giá bán trên mạng - Ảnh 5.

Chân dung Hạnh – cô nàng dở khóc dở cười với chiếc quần “bánh bèo” online ở trên.

Cô nàng mua quần bánh bèo nhận về quần cứng đơ, đã thế còn phải trả tiền đắt hơn hẳn giá bán trên mạng - Ảnh 6.

Đã mua phải hàng không đúng mẫu, lại còn phải trả tiền đắt hơn giá ban đầu, quả là nhớ đời!

Biết một phần lỗi do bản thân mình kiểm tra không cẩn thận, nhưng Hạnh cũng rút kinh nghiệm sâu sắc sau thương vụ quần online này, thấm thía câu “điếc không sợ súng”, tự nhủ sau này sẽ cẩn thận hơn, thà mất công đi chọn đồ cho tử tế còn hơn là mua hàng kiểu “bịt mắt bắt dê”, chuốc lấy bực dọc vào người. Cô gái trẻ cũng không làm ầm ĩ lên chỉ vì cái quần đùi, nhưng hơi buồn và mất niềm tin vào mua hàng online. Bao nhiêu lần đọc được lời cảnh báo của chị em rồi, mà Hạnh vẫn hi vọng mua được đồ đẹp giá rẻ, nên mới “lỡ tay” sai lầm mua phải cái quần ở trên.

Cô nàng mua quần bánh bèo nhận về quần cứng đơ, đã thế còn phải trả tiền đắt hơn hẳn giá bán trên mạng - Ảnh 7.

Một “bi kịch” mua hàng trên mạng khác từng khiến dân tình xôn xao: do người mặc hay do người bán?

Cô nàng mua quần bánh bèo nhận về quần cứng đơ, đã thế còn phải trả tiền đắt hơn hẳn giá bán trên mạng - Ảnh 8.

Sự thật về chiếc váy xẻ ngực séc xi được quảng cáo là “tuyệt đẹp để đi dự tiệc”…

Cô nàng mua quần bánh bèo nhận về quần cứng đơ, đã thế còn phải trả tiền đắt hơn hẳn giá bán trên mạng - Ảnh 9.

… nhưng bên ngoài thì nhìn không khác gì khăn trải bàn.

Dù bị ám ảnh bởi chuyện mua hàng qua mạng, song thật khó hiểu, ma xui quỷ khiến thế nào mà chị em vẫn cứ nhắm mắt đưa tay lướt facebook hết shop online này đến shop online khác nhỉ? Như Hạnh nhận được cái quần nguyên vẹn, kiểu dáng tạm được còn đỡ, đầy người còn mua phải quần áo rách, xấu ma chê quỷ hờn, “thảm họa” đến phát khóc cơ. Đừng bao giờ hỏi câu “Đồ có giống như hình không” để rồi nhận về quả đắng, chị em nhé!

Theo Trí Thức Trẻ

SHARE