Năm thương hiệu smartphone Android đáng mua nhất

Nhờ khả năng tung ra bản cập nhật phần mềm trong thời gian dài, các thương hiệu smartphone dưới đây được đánh giá rất đáng mua.

Samsung

Danh sách các thương hiệu tốt nhất bắt đầu với Samsung. Thật bất ngờ, Samsung đã từ một trong những thương hiệu mất nhiều thời gian nhất để cung cấp các bản cập nhật giờ đây lại trở thành một trong những thương hiệu phát hành nhiều bản cập nhật nhất và nhanh nhất.

 

Năm thương hiệu smartphone Android đáng mua nhất - 1

 

Trước đây, Samsung đã phát hành smartphone với các phiên bản cũ hơn của hệ điều hành Android. Nhưng Google đã thực hiện các bước để chấm dứt sự phân mảnh này, điều này đã giúp Samsung nhanh chóng cập nhật danh mục thiết bị khổng lồ của mình.

Vào tháng 2/2021, công ty đã hứa sẽ cung cấp các bản cập nhật Android trong 4 năm cho các smartphone cao cấp của mình và 4 năm cung cấp các bản vá bảo mật Android cho tất cả các mẫu điện thoại khác, bất kể phân khúc thị trường.

Mặt khác, Samsung là một trong những thương hiệu tung ra nhiều bản cập nhật nhất cho giao diện Android 13 mới và One UI 5.0. Ngoài smartphone cao cấp, thương hiệu này cũng cố gắng cập nhật nhanh cho một số mẫu tầm trung.

Vì những lý do này, Samsung hiện là một trong những công ty sản xuất smartphone Android tốt nhất, nếu không muốn nói là tốt nhất, trong lĩnh vực cập nhật.

Google

Lẽ ra Google là hãng cập nhật hệ điều hành Android nhanh nhất, nhưng điều này đã bị Samsung vượt qua. Tuy nhiên, đây là công ty đã mở ra các quy tắc của thị trường.

Năm thương hiệu smartphone Android đáng mua nhất - 2

Các mẫu Pixel sẽ nhận được các phiên bản mới của hệ điều hành và thậm chí còn được hưởng lợi từ một số tính năng độc quyền. Google cung cấp ba năm cập nhật hệ điều hành hàng tháng và các bản vá bảo mật cho điện thoại Pixel. Nhưng với việc một số thương hiệu đã cung cấp 4 năm cập nhật, Google có thể hào phóng hơn trong tương lai.

Nokia

Thật đáng ngạc nhiên khi Nokia đứng trong danh sách này, nhưng nếu đã sở hữu thiết bị, hầu hết mọi người có chung quan điểm rằng đây là thương hiệu cung cấp hỗ trợ tốt cho khách hàng khi nói đến phần mềm. Dù chỉ đưa ra hai bản cập nhật lớn cho hệ điều hành Android nhưng Nokia cập nhật các phiên bản mới khá nhanh. Vào năm 2019, hãng nghiên cứu Counterpoint thậm chí đã chọn Nokia là thương hiệu tốt nhất ở điểm đó.

Lợi thế lớn của Nokia là có danh mục smartphone nhỏ hơn đáng kể so với các thương hiệu khác, và điều đó chắc chắn tạo ra sự khác biệt.

OnePlus

OnePlus đã có một khởi đầu thuận lợi, nhưng sau đó bắt đầu tụt lại phía sau trong việc cung cấp các bản cập nhật lớn. Giờ đây, có vẻ công ty đang phục hồi và về nguyên tắc, việc ra mắt chiếc OnePlus 11 hàng đầu cũng chứng kiến kế hoạch cung cấp 4 bản cập nhật lớn của công ty.

Năm thương hiệu smartphone Android đáng mua nhất - 3

Ở phân khúc cơ bản, thương hiệu này không quá hào phóng, nhưng với việc công ty cung cấp hỗ trợ khá tốt cho các smartphone hàng đầu, cùng mức giá cả phải chăng hơn so với các đối thủ, hãng có thể thu hút nhiều người dùng hơn.

Xiaomi

Có một thực tế là Xiaomi thường chậm đưa ra các bản cập nhật quan trọng mớim, nhưng điều này là do hai lý do cơ bản. Thứ nhất, hãng có một danh mục lớn các thiết bị để cập nhật và thứ hai, giao diện MIUI quan trọng hơn đối với thương hiệu.

Năm thương hiệu smartphone Android đáng mua nhất - 4

Xiaomi coi MIUI là một trải nghiệm hoàn chỉnh và hệ điều hành Android chỉ là một phần. Vì lý do này, công ty thường cung cấp các bản cập nhật cho giao diện riêng mà không bao gồm phiên bản mới của hệ điều hành. Đó là lý do vì sao nhiều thiết bị dù nhận bản cập nhật lên MIUI 14 mới nhưng vẫn chạy các phiên bản hệ điều hành Android cũ hơn.

Mặc dù vậy, Xiaomi dự kiến ​​sẽ mang bản cập nhật lên MIUI 14 và Android 13 cho một bộ phận lớn các thiết bị di động của mình.

SHARE