Ăn ngô luộc ngoài hàng bao giờ cũng ngon hơn ở nhà, hóa ra là do người bán có bí quyết này

Luộc ngô không khó nhưng cũng phải có bí quyết riêng mới ngon ngọt được nhé.

Ngô luộc tuy không phải là sơn hào hải vị nhưng cũng được rất nhiều bạn yêu thích bởi mùi thơm lẫn vị ngọt dịu của từng hạt ngô. Có bạn chọn mua ngô luộc sẵn nhưng cũng có bạn thích mua về nhà và luộc sau để đảm bảo vệ sinh.

Tuy nhiên, có lẽ nhiều lần bạn phát hiện ra rằng, ngô do chính bạn luộc thế nào cũng không ngon bằng người bán luộc rồi phải không? Thật ra, lý do là muốn luộc ngô ngon cũng cần có bí quyết riêng đấy.

Bước 1: 

– Bí quyết quan trọng nhất cho món ngô luộc ngon đó chính là ở râu ngô. Mua ngô về thì không được vứt râu ngô đi mà phải rửa sạch rồi cho vào nồi nhé. Râu ngô rất thơm và ngọt nên dùng râu ngô để luộc ngô sẽ giúp ngô ngon ngọt hơn rất nhiều.

Bước 2: 

Ăn ngô luộc ngoài hàng bao giờ cũng ngon hơn ở nhà, hóa ra là do người bán có bí quyết này - Ảnh 2.

 

– Bạn cũng rửa ngô cho sạch rồi cho lên phần râu ngô luôn. Tuy nhiên, khi lột vỏ ngô thì bạn nên chừa lại 2, 3 lớp vỏ bên ngoài để ngô duy trì độ ẩm tốt hơn giúp hạt ngô mềm và không bị khô cứng.

Bước 3: 

– Sau đó bạn dùng tay ấn ngô xuống cho sát với râu ngô và cho nước vào. Bạn đổ nước khoảng 1/3 so với lượng ngô đang có trong nồi. Nhớ là không cho quá nhiều nước, nước càng nhiều thì vị ngọt của ngô càng giảm nhé.

Bước 4: 

– Tiếp theo, bạn cho 1 chút xíu muối (cực kì ít) và 1 ít đường vào nước luộc ngô. Đường sẽ giúp tăng vị ngọt của ngô, muối sẽ giúp vị ngọt thanh hơn.

Bước 5: 

Ăn ngô luộc ngoài hàng bao giờ cũng ngon hơn ở nhà, hóa ra là do người bán có bí quyết này - Ảnh 5.

 

– Bạn đậy nắp lại và luộc ngô trong khoảng 30 phút. Khi ngô chín rồi thì vớt ra là ăn được ngay nhé.

Sau khi luộc xong bạn cứ cắn thử vài hạt xem, ngọt hơn cách luộc thông thường rất nhiều đấy. Món ngô luộc này thưởng thức vào buổi xế chiều, đặc biệt vào ngày mưa thì quá lý tưởng. Trời mưa mát lạnh, ngô nóng thơm, hạt ngô ngon ngọt thì quá chuẩn rồi nhé.

luộc ngô

Nguồn: 청정원 푸드캐스트  

SHARE