Ngư dân bắt được cá trê vàng nặng 2 kg

Nhiều người ngỏ ý muốn mua con cá trê có màu vàng óng ánh, nặng gần 2 kg nhưng anh Hùng không bán mà dự định rồi thả về tự nhiên.Theo tin trên VnExpress, người bắt được con cá trê màu vàng trên là anh Văn Hùng (36 tuổi, trú phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), vốn là ngư dân. Vào sáng ngày 4/2, khi thả lưới dưới lòng sông gần khu du lịch suối Lương (dưới chân đèo Hải Vân), con cá trê mắc lưới cùng nhiều loại cá khác.Nhiều năm làm nghề chài lưới, nhưng đây là lần đầu tiên anh Hùng bắt được cá trê đặc biệt như vậy.

Ngư dân bắt được cá trê vàng nặng 2 kg - Ảnh 1

Con cá trê vàng mà ngư dân Đà Nẵng bắt được. Ảnh: VnExpress

Báo Công lý phản ánh, nghe tin anh Hùng bắt được con cá trê quý hiếm, hàng trăm người hiếu kỳ đã tìm đến nhà anh Hùng để được tận mắt chứng kiến con cá lạ. Theo quan sát, bên ngoài con cá này có hình thù giống cá trê bình thường. Tuy nhiên, toàn thân con cá lại màu vàng từ phần râu, vây cho đến đuôi…Đặc biệt, có người còn ngỏ lời muốn mua lại con cá trê màu vàng trong dịp đầu năm để lấy vận may với giá cao nhưngg gia đình anh Hùng không có ý định bán.

Theo nhận định của một số chuyên gia, cá trê màu vàng hoặc màu trắng phát hiện ở Việt Nam có thể do đột biến gen. Trước đó người dân ở các địa phương khác cũng từng bắt được cá trê màu vàng.

Tin trên VTC, hồi tháng 11 năm ngoái, trong lúc câu cá tại một mương nước gần nhà, anh Đặng Văn Lợi (21 tuổi, xóm Thái Lộc, xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An)  bất ngờ bắt được con cá trê màu vàng lạ được cho là giống cá quý hiếm trên thế giới. Con cá trê nặng khoảng 1kg, dài khoảng 60cm, có lớp da trơn bóng.Sau khi biết anh Lợi câu được con cá trê có màu vàng lạ, rất đông người kéo tới để xem. Nhiều người cho rằng, đây có thể là loài cá trê vàng quý hiếm nhất thế giới, có tên khoa học là Clarias cavernicola.Hay hồi tháng 8/2012, báo Dân trí đăng tải thông tin, khi kéo lưới ở khu vực ao nhà, ông Lương Văn Gặp (ngụ huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) bắt được một con cá trê có màu vàng lạ.Con cá có trọng lượng khoảng 300g, dài khoảng 30cm, toàn thân con cá có màu vàng tươi, không giống như những con cá trê bình thường có màu xám đen.Theo những người dân nơi này thì đây là lần đầu tiên họ trông thấy một con cá trê có màu khác lạ thế này. Bắt được con cá “lạ”, ông Gặp đã giữ con cá lại nuôi làm cảnh.Theo doisongphapluat.vn

SHARE