Những người sống ở khu vực lạnh tăng nguy cơ bị ung thư

Nghiên cứu chỉ ra rằng những người sống ở những khu vực lạnh có thể tăng nguy cơ bị ung thư.

Theo nghiên cứu này, những người sống ở khu vực có nhiệt độ thấp như ở Đan Mạch, Na Uy có tỷ lệ ung thư cao nhất thế giới. Trong nghiên cứu được đăng trên Molecular Biology and Evolution, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng có mối liên quan tăng giữa việc thích nghi với các điều kiện môi trường khắc nghiệt như lạnh và ở độ cao cao so với mặt biển và tăng nguy cơ ung thư ở người.

Những người sống ở khu vực lạnh tăng nguy cơ bị ung thư - 1

Konstantinos Voskarides từ ĐH Cyprus cho biết: “Kết quả của nghiên cứu cung cấp bằng chứng chỉ ra rằng các biến thể di truyền có lợi trong môi trường khắc nghiệt, có thể cũng dẫn tới ung thư. Các nhà nghiên cứu tập trung vào ảnh hưởng của nhiệt độ thấp hoặc độ cao lớn.

Phân tích của họ tập trung vào mối liên quan giữa nguy cơ ung thư và nhiệt độ trung bình hàng năm. Họ kết luận rằng môi trường cực lạnh góp phần làm tăng nguy cơ ung thư.

Ngoài ra, phân tích trên 186 người chỉ ra mối quan hệ tuyến tính giữa tỷ lệ mắc ung thư cao với nhiệt độ môi trường thấp hơn. Dữ liệu này chỉ ra rằng nhóm quần thể này có tỷ lệ mắc ung thư cao, đặc biệt là ung thư phổi, vú và đại trực tràng.

Theo 24h

SHARE