Những nơi giấu đồ kín đáo nhất trong nhà thách thức mọi tên trộm

Những tên trộm sẽ luôn chủ quan và bỏ qua những nơi giấu đồ không ngờ này.

Việc cất tiền trong két sắt hay tủ khóa vài lớp giờ đã không còn là khó khăn đối với bọn trộm khi kỹ thuật phá khóa, làm nhiễu sóng camera chống trộm,… của chúng càng ngày càng tinh vi. Chính những kiểu giấu đồ vật quý hay tiền bạc theo kiểu “xa tít chân trời gần ngay trước mắt” sẽ khiến những tên trộm không ngờ tới và luôn bỏ qua.

Thiết kế một nơi cất giấu đồ quý và tiền ở cánh cửa là một ý tưởng khá hay, vì bọn trộm sẽ không bao giờ để ý tới cánh cửa. Bạn chỉ cần khoét lỗ hình trụ và đặt một ống sắt có nắp giống như một chiếc ốc vít rồi cất đồ quý vào đó. Khi muốn lấy ra, chỉ cần dùng nam châm hút ống lên là được. 

Hoặc cất tiền ở sau ổ điện cũng rất kín đáo, nhưng bạn phải nhớ rõ vị trí ổ điện trong nhà để tránh nhầm lẫn với những ổ có điện thật. 

Giấu đồ sau ống thông gió.  

… hay đồng hồ treo tường, bạn sẽ có không gian lớn hơn để chứa nhiều đồ hơn.  

Tạo hình một hòn đá giả rồi cất đồ vật quý hay chìa khóa trong đó cũng là ý tưởng hay.  

Cách giấu tiền trong một cuốn sách cũ được khá nhiều người áp dụng dù cách làm hơi mất công một chút: Bạn khoét mặt trong của cuốn sách sao cho tạo thành một chiếc hộp hình chữ nhật bên trong, sau đó đổ keo và dán các trang lại cho cứng cáp và không bị bung ra.   

Sau khi cất tiền vào trong, chỉ cần đóng chặt nắp quyển sách lại và cất trên giá sách là không tên trộm nào có thể tìm ra.  

Cất giấu đồ quý bên trong đáy hộp khoai tây chiên.  

Làm một ngăn giấu đồ lẫn giữa những viên gạch trên tường cũng rất kín đáo. 

Hoặc sau bức tranh như thế này thì khó có tên trộm nào phát hiện ra.  

(Theo Du Jin/ Khám phá)  

SHARE