Sản phụ chết bất thường, bệnh viện hỗ trợ trước 30 triệu đồng

Thấy sản phụ chết bất thường, hàng chục người nhà nạn nhân đã vây bệnh viện đòi giải thích rõ ràng sự việc.

Sản phụ chết bất thường, bệnh viện hỗ trợ trước 30 triệu đồng - 1

Người nhà nạn nhân H. bao vây bệnh viện

Ngày 16/11, thông tin từ chính quyền thị trấn Nghi Xuân, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh cho biết, tại bệnh viện địa phương có trường hợp người nhà vây bệnh viện, đòi giải thích rõ sự việc sau khi một sản phụ tử vong.

Theo thông tin ban đầu, sáng 15/11, chị Hồ Thị H. (35 tuổi), trú tổ dân phố 7, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân có dấu hiệu chuyển sinh nên người nhà đưa vào nhập viện, khi đến bệnh viện đa khoa huyện Nghi Xuân chị H. vẫn trong tình trạng khỏe mạnh, tỉnh táo.

Đến lúc hơn 8h cùng ngày, chị H. được mổ bắt con. Đến 10h, mẹ đẻ của sản phụ thông báo với ông Trần Hữu Cửu (62 tuổi) là bố của sản phụ là H. đã bị băng huyết nên huy động người thân đến bệnh viện kiểm tra xem có cùng nhóm máu hay không để hiến máu cấp cứu.

Sau khi ông Cửu lên thăm con dâu thì được bác sĩ cho biết, tình trạng của sản phụ đã rất nguy hiểm. Một lúc sau, bác sĩ thông báo đã qua nguy kịch nhưng đến khoảng 12h thì sản phụ phải chuyển ra Bệnh viện Sản, Nhi Nghệ An cấp cứu. Khi sang đến nơi, thì bác sĩ Bệnh viện Sản, Nhi Nghệ An cho biết sản phụ đã chết trước khi đến viện.

Sau cái chết bất thường của sản phụ, gia đình nạn nhân đã yêu cầu bệnh viện phải có trách nhiệm với cái chết, đồng thời phải bố trí cho cho cháu bé sang nhập viện tại Bệnh viện nhi Nghệ An để theo dõi và chăm sóc, tất cả mọi kinh phí Bệnh viện Nghi Xuân phải chịu chi cả…

Trong khi đó, ông Hà Thanh Sơn – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Nghi Xuân – cho biết: Sản phụ H. nhập viện trong tình trạng bình thường, không có tiền sử bệnh tim mạch. Sau khi mổ bắt con, phát hiện sản phụ có hiện tượng rau cài răng lược tại chính vết mổ cũ, lúc này máu chảy rất nhiều nên ê kíp bác sĩ quyết định cắt tử cung của bệnh nhân, đồng thời kêu gọi cán bộ nhân viên của bệnh viện hiến máu để cứu bệnh nhân. Sau khi cấp cứu, thấy bệnh nhân có chiều hướng tiến triển, huyết áp tăng lên, song không hiểu sao sau đó lại tụt xuống trở lại.

Nhận thấy tình trạng của bệnh nhân rất nguy kịch, bệnh viện và người nhà quyết định chuyển bệnh nhân ra Bệnh viện Sản, Nhi Nghệ An vào khoảng 12 giờ, sau đó do bệnh nhân đã tử vong nên thi thể sản phụ lại được đưa trở về bệnh viện. Về việc sản phụ tử vong trên đường đi cấp cứu, ông Sơn nói chưa nắm rõ.

Trước mắt, bệnh viện hỗ trợ cho gia đình nạn nhân 30 triệu đồng để lo mai táng, sau đó hai bên tiếp tục thoả thuận. Còn cháu bé, bệnh viện sẽ có trách nhiệm cùng người nhà chăm sóc. Về nguyên nhân dẫn đến cái chết của sản phụ, ông Sơn cho rằng, chưa thể kết luận được, ngày 16/11 sẽ báo cáo sự việc lên Sở Y tế, đồng thời phối hợp với các đơn vị để có kết luận.

Hiện cơ quan chức năng, đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ việc trên.

Theo 24h

SHARE