Thông tin chi tiết bộ ba smartphone ASUS ZenFone 5Z, ZenFone 5, ZenFone 5 Lite vừa ra mắt

ASUS vừa giới thiệu tại sự kiện MWC 2018 Barcelona, Tây Ban Nha thế hệ sản phẩm mới bao gồm ZenFone 5Z, ZenFone 5 và ZenFone 5 Lite.

Giám đốc điều hành ASUS Jerry Shen giới thiệu ra mắt thế hệ ZenFone 5 Series

ZenFone 5Z và ZenFone 5

Cả ZenFone 5Z và ZenFone 5, dòng máy flagship thuộc ZenFone 5 Series đều được hoàn thiện với màn hình 6.2inch trong thân máy nhỏ gọn 5.5inch và đạt tỷ lệ màn hình so với thân máy đến 90%.

ZenFone 5Z là một trong những smartphone đầu tiên sở hữu sức mạnh của chip xử lý Snapdragon 845 mới nhất với thuật toán trí tuệ nhân tạo, bộ 3 chip xử lý tiên tiến Hexagon 685 DSP, đồ họa Adreno 630 và CPU Kryo 385.

ZenFone 5Z còn có ưu thế từ công nghệ Snapdragon X20 Gigabit LTE cho tốc độ vượt qua mức gigabit, tương đồng với trải nghiệm truy cập internet cáp quang,cũng như tích hợp Wi-Fi 802.11ac 2×2 và Bluetooth 5 cho các dòng tai nghe không dây sử dụng điện năng thấp.

Bộ đôi ZenFone 5Z và ZenFone 5

Hiệu năng vượt trội của ZenFone 5Z còn đến từ RAM lên tới 8GB và 256GB ROM, cho khả năng xử lý mạnh mẽ, tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

ZenFone 5 sở hữu thiết kế tinh xảo, hệ thống camera kép nâng cấp và nền tảng di động Snapdragon 636 mới nhất.

ZenFone 5Z và ZenFone 5 có hệ thống camera kép thông minh, sử dụng bộ cảm biến mới nhất của Sony là IMX363 với kích thước điểm ảnh lớn 1.4μm, khẩu độ f/1.8, kết hợp camera thứ hai có góc rộng 120 độ.

Máy có hệ thống chống rung quang học 4 trục (OIS) và đặc biệt là tính năng nâng cao AI cho camera, bao gồm nhận diện cảnh chụp AI cho 16 ngữ cảnh và vật thể khác biệt, học và cải thiện ảnh chụp (AI Photo Learning), chụp hình chân dung thời gian thực(Real-time Portrait), chế độ làm đẹp trong thời gian thực.

Sở hữu thiết kế và hệ thống tính năng tương đồng nhau, khác biệt lớn nhất giữa ZenFone 5 và ZenFone 5Z là ở bộ vi xử lý. ZenFone 5Z tích hơp chip xử lý mới nhất, mạnh nhất của Qualcomm là Snapdragon 845, trong khi đó ZenFone 5 tích hợp chip xử lý Qualcomm Snapdragon 636 mới nhất.

ZenFone 5 Lite 

ZenFone 5 Lite – smartphone tràn viền với 4 camera độc lập

ZenFone 5 Lite có kích thước 6inch và là smartphone đầu tiên trên thế giới thật sự có hệ thống 4 camera với bộ đôi camera kép trước và sau chụp góc rộng 120 độ, hoạt đông hoàn toàn độc lập.

Khác với hệ thống của các máy tương đương (có hệ thống 4 camera), mỗi camera của ZenFone 5 Lite đều có khả năng hoạt động độc lập cho hình ảnh selfie, wefie, chụp chính, chụp chân dung, và quay phim hoàn hảo

ZenFone 5 Lite sở hữu một camera selfie cảm biến Sony có độ phân giải 20 MP ở mặt trước và camera chính 16 MP ở mặt sau.

ZenFone 5 Lite có màn hình IPS 6inch Full HD và tỷ lệ fullview 18:9 với viền siêu mỏng trong kích thước nhỏ gọn dễ bỏ túi tương tự với các smartphone có kích thước 5.5inch.

Được trang bị nền tảng di động Snapdragon 630, ZenFone 5 Lite kết hợp hiệu suất đáng kinh ngạc, năng lượng tối ưu và viên pin 3300mAh cùng các tính năng bảo mật tiên tiến và tiện lợi như NFC, khay SIM 2+1, mở khoá gương mặt và nhận diện vân tay nhanh chóng.

Theo Ictnews

SHARE