TP HCM: “Quý bà” Thụy Sĩ sụp bẫy trai lạ

Một “quý bà” người Thụy Sĩ sinh sống tại TP HCM quen bạn trai trên mạng và bị băng nhóm lừa đảo của “trai Tây” lừa mất 2.900 USD.

Ngày 10-11, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đang phối hợp với Công an quận 2 xác minh vụ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo đơn tố cáo của chị Josette Hermes (SN 1983; quốc tịch Thụy Sĩ, tạm trú quận 2, TP HCM)

Thông qua mạng xã hội Facebook, chị Josette Hermes kết bạn với một người đàn ông tên là Peter Paschal (quốc tịch Mỹ).

Sau nhiều lần nói chuyện, Peter Paschal muốn nhờ địa chỉ chị Josette Hermes để gửi một gói hàng về Việt Nam, trong đó có rất nhiều tiền và kèm theo một tập hồ sơ về đầu tư ở Việt Nam.

TP HCM: Quý bà Thụy Sĩ sụp bẫy trai lạ - Ảnh 1.
TP HCM: Quý bà Thụy Sĩ sụp bẫy trai lạ - Ảnh 2.

Mẫu giấy tờ được làm giả và thùng quà các đối tượng chụp gởi cho các “quý bà”.

Ngày 6-11, một người đàn ông Việt Nam gọi điện, xưng là nhân viên hải quan, yêu cầu chị Josette Hermes nộp một số loại phí và giấy tờ chứng nhận không liên quan đến khủng bố thì mới được nhận gói hàng.

Chị Josette Hermes hỏi thì Peter Paschal nói rằng cứ làm theo yêu cầu của “nhân viên hải quan” rồi nhận gói hàng sẽ có tiền nhiều hơn.

Tin lời bạn trai, chị  Josette Hermes đã chuyển khoản 2 lần với tổng số tiền là 2.900 USD.

Sau đó, nhân viên hải quan lại tiếp tục nhắn tin yêu cầu chị gửi thêm 153 triệu đồng tiền phí. Nghi ngờ bị lừa nên nạn nhân đến công an trình báo.

Theo Nld

SHARE