Vụ 2 người phụ nữ bị đánh nghi bắt cóc trẻ em: Căn nhà không vật dụng đáng giá và nước mắt người mẹ già

Nhớ lại sự việc vừa xảy ra ngày 22/7, bà Lê Thị Bảy (40 tuổi – trú tại Mỹ Đức – Hà Nội) đang điều trị tại bệnh viện vẫn chưa nguôi ngoai, những giọt nước mắt sợ hãi, lo lắng vẫn còn đọng lại…

Căn nhà cấp 4 không vật dụng đáng giá

Sau khi tiếp xúc và gặp bà Nguyễn Thị Phúc (52 tuổi – xã Sơn Côn – Ứng Hòa – Hà Nội) lắng nghe bà kể lại câu chuyện bản thân cùng bà Lê Thị Bảy (40 tuổi – trú tại thôn Áng Thượng, xã Lê Thanh Mỹ Đức – Hà Nội) bị đánh khi đi bán tăm từ thiện tại Sóc Sơn (Hà Nội).

Chiều ngày 23/7 chúng tôi tiếp tục tìm đến gia đình bà Lê Thị Bảy và được biết, bà Bảy hiện đang điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Sóc Sơn.   

Vụ 2 người phụ nữ bị đánh nghi bắt cóc trẻ em: Căn nhà không vật dụng đáng giá và nước mắt người mẹ già - Ảnh 1.

Bà Bảy và bà Phúc bị người dân đánh đập vì nghi bắt cóc trẻ em.

Tiếp chúng tôi trong căn nhà cấp 4 lụp xụp và dường như không có bất cứ vật dụng nào đáng giá là cụ bà Nguyễn Thị Oanh (77 tuổi), mẹ chồng bà Bảy.

Vụ 2 người phụ nữ bị đánh nghi bắt cóc trẻ em: Căn nhà không vật dụng đáng giá và nước mắt người mẹ già - Ảnh 2.

Căn nhà cấp 4 tồi tàn của gia đình bà Bảy.

Trao đổi với chúng tôi, cụ bà Oanh cho biết: “Ngày 22/7 người dân trong làng chạy đến nhà nói con dâu tôi đi bán tăm bị người ta đánh phải nhập viện. Lúc đó tôi giật mình hoang mang lo lắng, thương con nhưng không biết phải làm sao. Sau đó, có người nói con dâu tôi bị nghi oan là bắt cóc trẻ con nên bị người ta quây đánh”.

Cụ bà Oanh cũng cho biết thêm: “Con dâu về nhà chồng bao năm nay, chịu thương chịu khó làm ăn. Vợ chồng nó có 3 đứa con đều đang tuổi ăn tuổi học, chồng thì bị tai nạn gãy xương nên không giúp được gì nhiều, còn tôi tuổi cũng già rồi suốt ngày đau ốm nên có giúp gì được đâu. Hiện con dâu là trụ cột chính của gia đình”.

Vụ 2 người phụ nữ bị đánh nghi bắt cóc trẻ em: Căn nhà không vật dụng đáng giá và nước mắt người mẹ già - Ảnh 3.

Cụ bà Oanh – mẹ chồng bà Bảy kể về hoàn cảnh gia đình.

“Sống với con dâu bao năm tôi biết, chắc chắn con dâu tôi không làm việc đó, không bao giờ có chuyện bắt cóc trẻ. Những người đó họ vu oan cho con dâu tôi…”, cụ bà Oanh khẳng định.

Theo lời cụ bà Oanh, nhà cụ làm nông nghiệp từ xa xưa, những khi rảnh rỗi con dâu cụ lại tranh thủ đi bán tăm cho hội người mù để lấy tiền lo lắng cho con cái và cho gia đình.

Vụ 2 người phụ nữ bị đánh nghi bắt cóc trẻ em: Căn nhà không vật dụng đáng giá và nước mắt người mẹ già - Ảnh 4.

Con gái bà Bảy đang chuẩn bị cơm trưa.

Quan sát ngôi nhà cấp 4 mới thấy được cuộc sống vất vả của gia đình bà Bảy. Bởi, cái vật dụng được cho là có giá trị nhất trong nhà chỉ là chiếc tivi cũ kĩ, ngoài ra không còn bất cứ thứ gì đáng giá nào khác. Hơn nữa, ngôi nhà này xây đã nhiều năm nên hiện tại mái ngói, vách tường cũng bắt đầu xuống cấp, cứ mưa là dột nhưng vì không có tiền để sửa chữa nên cứ mặc cho thời tiết hoành hành.

Vụ 2 người phụ nữ bị đánh nghi bắt cóc trẻ em: Căn nhà không vật dụng đáng giá và nước mắt người mẹ già - Ảnh 5.

Bà Bảy hiện là trụ cột chính của gia đình.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Thiện (Trưởng thôn Áng Thượng) cho biết, bà Bảy là người địa phương, lấy chồng đã 17 năm nay, hiện tại gia đình có 6 khẩu, mẹ già ốm yếu, chồng cũng bệnh tật không lao động được, bản thân bà Bảy cũng bệnh tật nên kinh tế eo hẹp.

“Gia đình bà ấy chất phát, bản chất bà Bảy là người tốt, gia đình thuộc diện hộ nghèo mấy chục năm, không thoát được. Gia đình bà Bảy chủ yếu là làm nông, ngoài ra bà ấy cũng có tham gia vào hội tình thương của HTX để tiêu thụ sản phẩm kiếm đồng ra đồng vào nuôi gia đình”, ông Thiện thông tin.

“Tôi mới bán được 3 ngày mà đã bị người ta đánh đập đến tàn tạ”

Quay trở lại sự việc, cũng trong chiều ngày 23/7 chúng tôi tiếp tục tìm đến bệnh viện đa khoa huyện Sóc Sơn, nơi bà Lê Thị Bảy – người phụ nữ bị nghi oan là bắt cóc trẻ con đang điều trị.

Vụ 2 người phụ nữ bị đánh nghi bắt cóc trẻ em: Căn nhà không vật dụng đáng giá và nước mắt người mẹ già - Ảnh 6.

Bà Bảy đang điều trị tai bệnh viện đa khoa Sóc Sơn.

Tiếp xúc chúng tôi, bà Lê Thị Bảy vẫn chưa hết bàng hoàng, tâm trạng còn hoảng loạn, mặt mũi tím tái, người phù nề, vừa khóc bà vừa kể: “Tôi mới đi bán tăm được 3 ngày, 2 ngày trước thì bán tại khu vực Hà Đông, đến ngày 22/7 thì bắt xe buýt số 07 sang Sóc Sơn để bán. Khi xuống xe buýt thì phát hiện 1 người phụ nữ nữa cũng đi bán tăm như mình nên làm quen, sau đó tôi biết người phụ nữ kia tên là Nguyễn Thị Phúc…”.

Vụ 2 người phụ nữ bị đánh nghi bắt cóc trẻ em: Căn nhà không vật dụng đáng giá và nước mắt người mẹ già - Ảnh 7.

Bà Bảy cho biết, đến già cũng không dám đi bán tăm nữa.

Nhớ lại chuyện vừa xảy ra, bà Bảy cho biết: “Khoảng 10h ngày 22/7, tôi qua một ngôi nhà thấy cửa ngoài đã đóng, cửa trong thì vẫn mở, bên trong có 1 cháu bé đang chơi ở sân. Tôi gọi cháu bé hỏi xem có người ở nhà hay không để mời mua tăm. Lúc này, một người phụ nữ đi xe máy tới và nói rằng tôi định dụ dỗ, bắt cóc trẻ con. Tôi đã trả lời rằng mình đi bán tăm thì người phụ nữ ấy đã bỏ đi. Đến khoảng 11h người phụ nữ kia tiếp tục hỏi và nói tôi có ý định bắt cóc trẻ con. Tôi đã trả lời rằng không có chuyện đó và định bắt xe buýt ra về thì bị những người đàn ông lao vào chửi bới đánh đập”.

Vụ 2 người phụ nữ bị đánh nghi bắt cóc trẻ em: Căn nhà không vật dụng đáng giá và nước mắt người mẹ già - Ảnh 8.

Rất may, bà Bảy chỉ bị chấn thương mềm, không ảnh hưởng đến tính mạng.

Khi chúng tôi hỏi về việc, liệu có còn tiếp tục công việc đi bán tăm không? Bà Bảy vừa gạt nước mắt vừa trả lời: “Đây là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng, tôi không bao giờ dám làm công việc như thế này nữa. Cũng chỉ vì muốn kiếm thêm chút tiền mua quần áo mới cho con vào đầu năm học mà nên cơ sự này…”.

Một lãnh đạo BV đa khoa huyện Sóc Sơn cho biết, hiện sức khỏe bệnh nhân Lê Thị Bảy không còn nguy kịch đến tính mạng, chỉ bị đa chấn thương phần mềm. “Chúng tôi sẽ theo dõi thêm và đang nghĩ đến khả năng chuyển bệnh nhân về bệnh viện gần nhà nhất để tiện chăm sóc”, vị này cho biết.

Như chúng tôi đã thông tin với bạn đọc về trường hợp bà Nguyễn Thị Phúc (52 tuổi – xã Sơn Côn – Ứng Hòa – Hà Nội) và bà Lê Thị Bảy (40 tuổi – trú tại Mỹ Đức – Hà Nội) bị người dân đánh túi bụi vì nghi bắt cóc trẻ em xảy ra tại xã Mai Đình (Sóc Sơn – Hà Nội) ngày 22/7 khiến nhiều người phẫn nộ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc gửi đến bạn đọc.

 Bài và ảnh: Lê Bảo / Theo Thời đại

SHARE