Vụ cắt mí mắt gây “bão” mạng: Quảng cáo rất kêu nhưng cơ sở chỉ là tiệm cắt tóc, gội đầu

Liên quan đến việc một cô gái sau khi cắt mí mắt tại một cơ sở thẩm mỹ tại quận Hoàng Mai (Hà Nội) bị sưng vù, cơ sở thẩm mỹ này có những quảng cáo rất kêu nhưng thực tế thì chỗ hoạt động chỉ như tiệm gội đầu.


Như chúng tôi đã thông tin đến bạn đọc về việc trường hợp 1 cô gái tại Hà Nội đã tiến hành cắt mí tại cơ sở spa thẩm mỹ K.T đóng trên quận Hoàng Mai cho rằng vết cắt mí mắt bị sưng vù. Ngay sau khi phát hiện mí mắt của mình không bình thường và cô gái trên đã đăng tải lên mạng xã hội để nhờ cư dân mạng tư vấn. Nhiều ý kiến cho rằng cắt mí mắt như vậy đã bị biến chứng.

Vụ cắt mí mắt gây bão mạng: Quảng cáo rất kêu nhưng cơ sở chỉ là tiệm cắt tóc, gội đầu - Ảnh 1.

Hình ảnh mí mắt của khách hàng sau khi làm phẫu thuật tại cơ sở thẩm mỹ.

Vụ cắt mí mắt gây bão mạng: Quảng cáo rất kêu nhưng cơ sở chỉ là tiệm cắt tóc, gội đầu - Ảnh 2.

Nhiều người cho rằng khách hàng gặp biến chứng sau phẫu thuật cắt mí.

Để làm rõ vấn đề, trưa ngày 19/11 chúng tôi cố gắng liên hệ với chủ cơ sở thẩm mỹ này để lắng nghe những chia sẻ về việc bị cư dân mạng tố cáo cũng như có những lời lẽ chỉ trích không hay thì không nhận được phản hồi.

Vụ cắt mí mắt gây bão mạng: Quảng cáo rất kêu nhưng cơ sở chỉ là tiệm cắt tóc, gội đầu - Ảnh 3.

Cơ sở đã đóng cửa im ỉm cả ngày 19/11.

Đặc biệt, khi chúng tôi có mặt tại cơ sở thẩm mỹ này tại một con hẻm ở quận Hoàng Mai, Hà Nội thì phía cơ sở này đã đóng cửa từ sáng. Theo xác nhận của một người dân thì chủ cơ sở này đã tiến hành đóng cửa từ sáng sớm trong khi đó những ngày khác vẫn làm việc bình thường.

Theo ghi nhận, cơ sở vật chất của cơ sở này khiến bất cứ ai cũng không khỏi bất ngờ bởi nằm tại một căn nhà cấp 4 với mặt tiền khoảng 2 mét. Phía trước cửa vẫn để biển quảng cáo màu hồng với các dịch vụ gồm: Cắt tóc nam nữ, xông mặt, đắp mặt nạ. Riêng biển quảng cáo phía đối diện cửa ra vào lại có quảng cáo thêm các dịch vụ khác như xăm môi, cắt mí.

Vụ cắt mí mắt gây bão mạng: Quảng cáo rất kêu nhưng cơ sở chỉ là tiệm cắt tóc, gội đầu - Ảnh 4.

Bên trong cơ sở thẩm mỹ này với vật chất, máy móc nghèo nàn.

Tuy nhiên, vào thời điểm chúng tôi có mặt, tấm bảng quảng cáo các tiểu phẩu như xăm môi, cắt mí… bị che khuất bởi 1 dãy quần áo phơi phóng trông nhếch nhác.

Trên facebook cá nhân được cho là của chủ cơ sở thẩm mỹ này vẫn còn những hình ảnh để quảng cáo các dịch vụ thẩm mỹ như: xăm môi, cắt mí, nhấn mí, má lúm đồng tiền, tiêm filler, phun môi… thậm chí là các phẫu thuật phức tạp chỉ các bệnh viện mới được làm như nâng ngực, nâng mũi…cũng được chủ cơ sở này quảng cáo rất “mạnh miệng”.

Vụ cắt mí mắt gây bão mạng: Quảng cáo rất kêu nhưng cơ sở chỉ là tiệm cắt tóc, gội đầu - Ảnh 5.

Những dịch vụ cơ sở thẩm mỹ này quảng cáo trên facebook.

Không chỉ thế, những hình ảnh về cơ sở thẩm mỹ này đăng tải trên facebook cá nhân cũng như fanpage khiến cư dân mạng vô cùng bất ngờ.

Cơ sở đã đăng hình ảnh việc cắt mí, cắt mỡ mí với những “cục mỡ” to có, nhỏ có đặt ngay lên trên trán của khách hàng khiến nhiều người sợ hãi.

Vụ cắt mí mắt gây bão mạng: Quảng cáo rất kêu nhưng cơ sở chỉ là tiệm cắt tóc, gội đầu - Ảnh 6.

Những hình ảnh vô cùng phản cảm được cơ sở đăng tải lên facebook.

Bên cạnh đó, những hình ảnh trong quá trình xăm phun môi của kỹ thuật viên cho khách cũng được đăng tải khiến nhiều người tá hỏa.

Tuy nhiên, khi chúng tôi tìm hiểu về cơ sở spa thẩm mỹ K.T này trên google không có bất cứ một thông tin nào về cơ sở này.

Chính việc tìm kiếm thông tin rất khó khăn này ngoài thông tin trên mạng xã hội đã khiến không ít người đặt dấu hỏi liệu rằng cơ sở này chỉ có nhiệm vụ là cắt tóc – gội đầu?

Vụ cắt mí mắt gây bão mạng: Quảng cáo rất kêu nhưng cơ sở chỉ là tiệm cắt tóc, gội đầu - Ảnh 7.

Rất nhiều cư dân mạng bức xúc, sợ hãi trước những hình ảnh phản cảm.

Theo chia sẻ từ một bác sĩ thì việc cắt mí mắt hiện tại đối với những người phụ nữ là điều bình thường nhằm mục đích làm đẹp. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có thể xảy ra các biến chứng như: Mí mắt lệch không đều nhau; mắt bị trợn, sẹo xấu. Nguyên nhân chủ yếu là do tay nghề,trình độ kém của những kỹ thuật viên.

Được biết, năm 2013 Hà Nội có 33 cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ được Sở Y tế cấp phép, đến nay đã tăng lên 54 cơ sở. Theo quy định, tất cả các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, thẩm mỹ viện có thực hiện những kỹ thuật thuộc phạm vi hành nghề y phải được Sở Y tế cấp phép thì mới được hoạt động. Còn các spa, cơ sở làm đẹp cung cấp dịch vụ làm đẹp thông thường do quận, huyện cấp phép, quản lý. Tại đây, tuyệt đối không được triển khai các kỹ thuật xâm lấn, động dao kéo gây chảy máu như: Xăm môi, xăm mắt, tẩy nốt ruồi, tiêm thuốc hay các liệu pháp chữa trị. Do vậy, tất cả những cơ sở làm đẹp treo biển hiệu giới thiệu dịch vụ hoặc cung cấp dịch vụ không đúng phạm vi được cấp phép nêu trên thì đều vi phạm.

Theo Thời đại
SHARE